Tìm cách đào mỏ vàng ngàn tỷ ở Bắc Kạn

Mỏ vàng Pác Lạng được biết đến cả 100 năm nay và được đánh giá có trữ lượng vàng rất lớn đang được tỉnh Bắc Kạn kén chọn nhà đầu tư. Khai thác tốt, mỏ vàng có thể đem lại hàng nghìn tỉ đồng mỗi năm.

Mỏ vàng Pác Lạng thuộc xã Thượng Quan, và xã Đức Vân huyện Ngân Sơn tỉnh Bắc trải rộng trên diện tích 370ha. Đây là một khu vực địa hình phức tạp về địa hình và từng xuất hiện “vàng tặc”.

Từ 2007 - 2011, mỏ vàng Pác Lạng đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép thăm dò. Tuy nhiên, kết quả thăm dò chỉ tính được cấp tài nguyên dự báo, không tính được cấp trữ lượng. Vì thế, Hội đồng đánh giá trữ lượng khoảng sản quốc gia đã không thông qua và giao mỏ này về cho địa phương quản lý, cấp phép.

Tháng 3/2014, tỉnh Bắc Kạn đã ra thông báo, để các tổ chức đủ điều kiện sẽ cấp phép thăm dò. Theo đó, tỉnh Bắc Kạn đưa ra 6 tiêu chí để lựa chọn DN có đủ điều kiện tham gia khai thác: Là tổ chức được thành lập theo quy định của pháp luật, có trụ sở tại tỉnh Bắc Kạn, có đăng ký hoạt động thăm dò và có kinh nghiệm hoạt động khoáng sản ít nhất là 5 năm; Tại thời điểm xem xét hồ sơ, tổ chức có phương án quản lý, bảo vệ an ninh mỏ trong quá trình thăm dò đảm bảo khả thi và phù hợp với thực tế nhất. Có văn bản cam kết không để xảy ra tình trạng khai thác trái phép trong quá trình thăm dò, không lợi dụng giấp phép thăm dò để khai thác. Trường hợp vi phạm một trong các quy định về hoạt động thăm dò sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật và không được xem xét cấp phép khai thác…

Tìm cách đào mỏ vàng ngàn tỷ ở Bắc Kạn - ảnh 1

Mỏ vàng Pác Lạng thuộc địa phận hai xã Thượng Quan và xã Đức Vân huyện Ngân Sơn tỉnh Bắc Kạn có diện tích lên đến 25km2.

Ngày 16/4/2014, UBND tỉnh Bắc Kạn đã ra Thông báo số 43/TB-UBND về việc công bố tiêu chí lựa chọn tổ chức cấp phép thăm dò mỏ vàng Pác Lạng.

Ông Lý Thái Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết: Ngay sau khi có thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ để cấp phép cho tổ chức thăm dò đã có rất nhiều đơn vị nộp hồ sơ. Sau khi xem xét, có 2 DN đều đạt được 3/6 đề ra là Cty CP Khoáng sản Na Rì Hamico và Cty CP Khoáng sản Bắc Kạn. Tuy nhiên Cty CP Khoáng sản Na Rì Hamico là đơn vị nộp hồ sơ trước (ngày 30/4/2014) nên được lựa chọn còn Cty CP Khoáng sản Bắc Kạn không được lựa chọn vì nộp hồ sơ sau (30/5/2014).

Ông Hải cho biết thêm, Cty CP Khoáng sản Na Rì Hamico có tổng số vốn là 300 tỷ đồng trong khi Cty CP Khoáng sản Bắc Kạn chỉ có vốn là 60 tỷ đồng.

Ngày 6/8, UBND tỉnh Bắc Kạn đã có thông báo số 95 về kết quả lựa chọn để cấp phép thăm dò mỏ vàng Pác Lạng. Theo đó, Cty CP Khoáng sản Na Rì Hamico là tổ chức được lựa chọn để cấp phép thăm dò mỏ vàng Pác Lạng tại huyện Ngân Sơn. Tại văn bản 95 thể hiện Cty CP Khoáng sản Bắc Kạn không được lựa chọn làm tổ chức thăm dò mỏ vàng này.

Theo An Sinh/vietnamnet

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.