Tiểu sử nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

Với 15 năm tham gia điều hành Chính phủ, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được tín nhiệm bầu giữ chức Thủ tướng qua hai nhiệm kỳ từ năm 1997- 2007. Tháng 6 năm 2006, ông xin từ nhiệm chức vụ này trước khi kết thúc nhiệm kỳ của mình một năm.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải sinh ngày 25/12/1933 tại huyện Củ Chi, TP.HCM. Ông tham gia phong trào cách mạng từ rất sớm và vào Đảng năm 26 tuổi.

Từ năm 1947 đến năm 1954: Tham gia phong trào kháng chiến chống Pháp tại miền Nam.

Từ năm 1954 đến năm 1960: Tập kết ra miền Bắc, làm công tác nông thôn.

Từ năm 1960 đến năm 1965: Học tập tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân (Liên Xô trước đây)

Từ năm 1965 đến năm 1972: Công tác tại Uỷ ban Kế hoạch Nhà nước.

Từ năm 1973 đến năm 1975: Công tác tại Uỷ ban Thống nhất của Chính Phủ.

Từ năm 1976 đến năm 1978: Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kế hoạch TP.HCM.

Từ năm 1979 đến tháng 6/1985: Uỷ viên Thường vụ Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân, kiêm chủ nhiệm Uỷ ban Kế hoạch TP.HCM.

Từ tháng  7/1985 đến tháng 8/1989: Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP.HCM.

Từ tháng 3/1989 đến tháng 8/1991: Chủ nhiệm Uỷ ban kế hoạch Nhà nước.

Trong thời gian này ông được bầu làm Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng tại kỳ họp QH lần thứ 9, Quốc hội khoá VIII. Tháng 3/1982 ông được bầu làm Uỷ viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương.

Năm 1984: Được bầu làm Uỷ viên chính thức Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Được bầu làm Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và được Ban chấp hành trung ương bầu làm Uỷ viên Bộ Chính trị tại Đại hội VII và VIII.

Tháng 9/1992: Được bầu làm Phó Thủ tướng Chính phủ.

Tháng 9/1997: Được bầu làm Thủ tướng Chính phủ tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá X.

Ngày 25/7/2002: Được tái bầu cử làm Thủ tướng Chính phủ tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XI.

Tháng 6/2006 ông xin từ nhiệm trước khi kết thúc nhiệm kỳ của mình một năm. Người kế nhiệm ông là nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !