Tiếp tục tìm kiếm 9 ngư dân Nghệ An mất tích trên tàu cá NA-95899.TS gặp nạn

Sau khi cơn bão số 2 đi qua, các lực lượng chức năng đã tiếp tục triển khai công việc tìm kiếm 9 ngư dân trên tàu cá NA-95899.TS gặp nạn bị chìm trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ.

Lễ cầu hồn cho 9 ngư dân mất tích.

Sáng 6/7, trao đổi với PV Infonet, ông Hồ Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, hiện các lực lượng chức năng đã tiếp tục tiến hành công việc tìm kiếm 9 ngư dân mất tích trên tàu cá NA-95899.TS. 

Trước đó, vào trưa ngày 5/7, UBND xã Tiến Thủy (huyện Quỳnh Lưu) phối hợp cùng với thân nhân của 9 ngư dân mất tích tổ chức lễ cầu hồn theo phong tục của địa phương.

Nhiều người thân ngã quỵ tại lễ cầu hồn cho các ngư dân gặp nạn.

Sau khi được cứu sống và đưa về đất liền, tối ngày 4/7, 2 thuyền viên là Đinh Trọng Dũng (SN 1963) và Phạm Hữu Hoàn (SN 1993) đã lên tàu SAR 411 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) ra hiện trường, tiếp tục tìm kiếm những người thân vẫn đang mất tích.

Các thuyền viên sống sót được đưa trở về đoàn tụ với gia đình.

Như Infonet đã đưa tin, trưa ngày 28/6, tàu đánh cá mang số hiệu NA-95899.TS của ông Hồ Bá Lâm (trú ở xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đang đánh bắt cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 32 hải lý về phía Nam (trên tàu có tất cả 19 thuyền viên), thì bất ngờ xảy ra va chạm với một chiếc tàu hàng rồi bị chìm.

Nhận được tin báo, Vietnam MRCC đã điều động tàu SAR 411 chỉ huy hiện trường, phối hợp cùng các tàu SAR 273, Hải quân 636, Pacific 01, Tân Cảng Pioneer... triển khai công tác tìm kiếm.

Vị trí tàu cá NA 95899-TS gặp nạn khiến 9 ngư dân mất tích.

Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã cứu vớt được 9 ngư dân; còn thi thể thuyền viên Nguyễn Văn Hòa được tìm thấy ngay sau đó được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục của địa phương.

Tuy nhiên, vẫn còn 9 thuyền viên của tàu NA-95899.TS mất tích. Ngày 2/7, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, thời tiết trên biển chuyển biến xấu khiến công tìm kiếm các ngư dân mất tích tạm thời dừng lại.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều