Tiếp tục thúc đẩy, làm sâu sắc thêm quan hệ song phương Việt-Anh

Hôm 17/11, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc, tại Vương quốc Anh. Trong khuôn khổ chuyến thăm, đồng chí Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Hoàng tử Anh Andrew.

Trưởng Ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính. Ảnh: Phạm Hải

Tại cuộc gặp, đồng chí Phạm Minh Chính cảm ơn Hoàng gia Anh và Hoàng tử Andrew vì những đóng góp tích cực, hiệu quả cho quan hệ hai nước trong thời gian qua, mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ và làm sâu sắc thêm quan hệ song phương trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, văn hóa khoa học giáo dục, giao lưu nhân dân.

Nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp của Hoàng gia và cá nhân Hoàng tử đối với đất nước và con người Việt Nam, Hoàng tử Andrew khẳng định sẽ ủng hộ, trực tiếp góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, chất lượng, hiệu quả.

Trong thời gian ở thăm Anh, đồng chí Phạm Minh Chính cũng đã có các cuộc làm việc với Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao, Tổng Thư ký Đảng Bảo thủ cầm quyền; Nghị sĩ Công Đảng, Bộ trưởng Quốc phòng đối lập; Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ liên đảng quan tâm đến Việt Nam; đại diện Ủy ban Tài khoản công của Hạ viện; Đặc phái viên Thương mại và Cố vấn cấp cao về chống tham nhũng của Thủ tướng Anh.

Tại các cuộc làm việc, hai bên nhất trí triển khai hiệu quả các cơ chế hợp tác song phương đang có. Hai bên cũng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về cải cách hành chính, xây dựng bộ máy nhà nước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đào tạo cán bộ, thu hút nhân tài, phòng chống tham nhũng.

Trong thời gian ở Anh, đồng chí Phạm Minh Chính cũng đến thăm Thư viện Tưởng niệm Karl Marx ở Thủ đô London, gặp và làm việc với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Anh Robert Griffiths.

Năm 2018 là năm có ý nghĩa đặc biệt trong quan hệ giữa Việt Nam và Anh khi hai nước kỷ niệm tròn 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (ngày 11-9-1973 - 11-9-2018) và 8 năm thiết lập quan hệ “Đối tác chiến lược” (tháng 10-2010). Trải qua chiều dài lịch sử, đặc biệt kể từ khi hai nước quyết định nâng quan hệ lên “Đối tác chiến lược”, quan hệ Việt Nam - Anh đã có những bước phát triển mạnh mẽ.

 

TIN LIÊN QUAN
T.M
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều