Tiếp tục đào tạo chuyên gia công nghiệp hỗ trợ năm 2019

Sẽ có 105 chuyên gia Việt Nam về công nghiệp hỗ trợ được đào tạo trong năm 2019, nâng tổng số chuyên gia được đào tạo lên 200 người sau 2 năm triển khai chương trình (2018- 2019).

Sáng 2/4, Bộ Công thương đã tổ chức lễ khai mạc Chương trình hợp tác đào tạo chuyên gia tư vấn Việt Nam trong lĩnh vực Cải tiến sản xuất và nâng cao chất lượng năm 2019. 

Đây là chương trình được Bộ Công thương hợp tác cùng Samsung Việt Nam tổ chức. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Cục trưởng Cục Công nghiệp Trương Thanh Hoài và các đơn vị có liên quan thuộc Bộ Công Thương. Về phía Samsung Việt Nam, có ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cùng các lãnh đạo cấp cao của Samsung Việt Nam.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải (thứ 3 từ phải sang) chụp ảnh cùng lãnh đạo Samsung  Việt Nam 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Việt Nam đã và đang nhận được nhiều sự hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc và các tổ chức, tập đoàn lớn tại quốc gia này trong nhiều lĩnh vực. Riêng phần hợp tác giữa Bộ Công Thương và Samsung Việt Nam, từ năm 2014 đến nay, Bộ Công Thương đã phối hợp với Samsung Việt Nam tìm kiếm các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam có đủ năng lực để tham gia vào chuỗi sản xuất của Samsung. Từ đó, góp phần gia tăng số doanh nghiệp trở thành nhà cung ứng cấp 1 cũng như gia tăng số doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung.

Với chương trình đào tạo chuyên gia  công nghiệp hỗ trợ, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đánh giá “bài bản, thiết thực” và có ý nghĩa quan trọng đối với các học viên và doanh nghiệp Việt Nam. Theo đó, các học viên sẽ thu được nhiều kiến thức bổ ích và kỹ năng cần thiết để trở thành chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp có thể áp dụng kiến thức và kỹ năng vào các dự án liên quan đến cải tiến năng suất, chất lượng tại chính doanh nghiệp mình và doanh nghiệp khác.

Theo kế hoạch, tổng cộng sẽ có 4 khóa học gồm 2 khóa tại Hà Nội và 2 khóa tại TP. HCM. Mỗi khóa kéo dài 13 tuần sẽ được tổ chức trong năm 2019. So với năm 2018, mỗi khóa đào tạo sẽ được tăng thêm 1 tuần thực hành tại doanh nghiệp, nâng tổng thời gian đào tạo mỗi khóa là 13 tuần bao gồm 4 tuần lý thuyết và 9 tuần thực hành. Dự kiến, trong năm 2019, 105 chuyên gia sẽ tiếp tục tham gia khóa đào tạo, nâng tổng số chuyên gia được đào tạo lên 200 người sau 2 năm (2018-2019) theo đúng biên bản ghi nhớ đã được ký kết giữa Samsung Việt Nam và Bộ Công Thương.

Năm 2018, 95 chuyên gia tư vấn Việt Nam về công nghiệp phụ trợ đã hoàn thành khóa đào tạo trên tổng số 200 chuyên gia sẽ được đào tạo trong 2 năm 2018 và 2019. Theo đúng kế hoạch, 30% học viên xuất sắc nhất, tương đương với khoảng 60 chuyên gia sẽ được cử sang Hàn Quốc để tiếp tục khóa đào tạo cao cấp. Khóa đào tạo chuyên gia tư vấn cao cấp đầu tiên đã được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 3/2019 với sự tham gia của 14 học viên xuất sắc nhất.

Là một trong số học viên được tham gia khóa đào tạo chuyên gia cao cấp tại Hàn Quốc, bà Nguyễn Thị Xuân Hòa chia sẻ: Bản thân là giảng viên đại học, cũng đã hoạt động tư vấn về năng suất, chất lượng cho doanh nghiệp Việt Nam, tuy nhiên một số kiến thức về tư duy định lượng, quản lý và quản lý thông tin trong sản xuất của tư vấn viên Việt Nam chưa tiếp cận với mức chung của thế giới.

Phát biểu tại sự kiện, ông Choi Joo Ho - Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cũng cho biết: “Những thành công của chương trình đào tạo chuyên gia tư vấn năm 2018 là sự ghi nhận quý báu cho những nỗ lực của Samsung trong hành trình chung tay cùng Chính phủ Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Đây cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh và có những điều chỉnh phù hợp mang lại hiệu quả cao hơn trong chương trình năm 2019. Samsung Việt Nam cam kết đóng vai trò là một trong những đầu tàu để phát triển công nghiệp phụ trợ Việt Nam”.

N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều