Tiên phong hội nhập, HDBank ghi dấu một năm sôi động

Ngày 18/4 vừa qua, HDBank đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014. Tiên phong trong quá trình hội nhập và tái cấu trúc hệ thống ngân hàng, HDBank đã ghi dấu một năm hoạt động sôi nổi với những kết quả khả quan. 

Đại hội đã thảo luận và thông qua các vấn đề: Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2014 và Kế hoạch kinh doanh – Tài Chính năm 2015; Báo cáo thẩm định quyết toán tài chính năm 2014 của Ban Kiểm soát và Báo cáo kết quả kiểm toán độc lập niên độ tài chính năm 2014; Báo cáo của HĐQT tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên HDBank năm 2014; Tờ trình phương án phân phối lợi nhuận năm 2014; Tờ trình về chiến lược tái cấu trúc HDBank; Tờ trình tổng  hợp  các vấn đề  ĐHĐCĐ ủy quyền cho HĐQT tại ĐHĐCĐ thường niên HDBank năm 2014; Tờ trình về việc thông qua mức thù lao phụ cấp chuyên trách của HĐQT, BKS; Quỹ hoạt động của HĐQT & Kế hoạch ngân sách công tác xã hội từ thiện và cộng đồng năm 2015. 

Tiên phong hội nhập, HDBank ghi dấu một năm sôi động - ảnh 1

HDBank đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014

Năm 2014 là năm đầu tiên HDBank hoạt động trên nền tảng vừa sáp nhập thành công DaiABank vào HDBank và mua lại 100% vốn Công ty Tài chính Việt (SGVF). Do đó ngay từ đầu năm, HDBank đã dành ưu tiên hàng đầu cho các nhiệm vụ quan trọng như: ổn định bộ máy, tổ chức, hoạt động an toàn, kinh doanh hiệu quả. Với sức mạnh cộng hưởng của 3 định chế tài chính, nhiều lợi thế của HDBank sau sáp nhập đã được khai thác, phát huy và từng bước thu được những kết quả khả quan. Tổng tài sản đạt 99.525 tỷ đồng, tăng 15,4% so với năm 2013. Tổng vốn huy động: 88.682 tỷ đồng, tăng 16% tỷ đồng so với năm 2013. Tổng dư nợ: 54.146 tỷ đồng tăng 10% so với năm 2013. Nợ xấu kiểm soát ở mức 1,4%. Lợi nhuận trước thuế: 700 tỷ đồng. ROA: 0,6%. ROE: 6,9%. Mạng lưới 220 điểm giao dịch là các chi nhánh, PGD của HDBank và hơn 3000 điểm giới thiệu dịch vụ trên toàn quốc của HD Finance.

Tiên phong hội nhập, HDBank ghi dấu một năm sôi động - ảnh 2

Với lịch sử hoạt động lâu đời nhất trong hệ thống Ngân hàng TMCP, 25 năm qua HDBank đã vượt qua nhiều thách thức, khó khăn để định vị là một ngân hàng uy tín, vững mạnh, được hàng triệu khách hàng tin chọn. HDBank hôm nay tiêu biểu cho sự cộng hưởng sức mạnh của 3 định chế tài chính và đang đi những bước vững chắc trên con đường trở thành một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam. 

Năm 2014, HDBank đã khẳng định uy tín và vai trò của mình khi luôn tích cực cung ứng vốn cho nền kinh tế bằng các chương trình tín dụng ưu đãi lớn như gói tín dụng 5.000 tỷ đồng lãi suất siêu ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp; gói tín dụng dành cho khách hàng cá nhân với lãi suất thấp nhất chỉ 6,8%năm; cho vay ưu đãi đối với doanh nghiệp FDI; được Ngân hàng Nhà nước chỉ định cho vay thu mua tạm trữ thóc, gạo... Bên cạnh đó, HDBank đã nhận được sự hợp tác và phát triển kinh doanh của Tổng Cục Thuế, Tổng Cục Hải Quan, Công ty Bảo hiểm Great Eastern, Công ty Tài chính Pru-Finance, Công ty Cổ phần chứng khoán TP. HCM (HSC), Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil), Công ty Toyota Finance...

Tiên phong hội nhập, HDBank ghi dấu một năm sôi động - ảnh 3

HDBank tích cực triển khai các hoạt động kinh doanh để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng, nhưng luôn chú trọng đến yếu tố an toàn và hiệu quả trong hoạt động. Nói cách khác, tăng trưởng của HDBank luôn đảm bảo về chất và lượng theo hướng tăng tỷ trọng thu thuần từ hoạt động dịch vụ trên tổng thu nhập, tốc độ tăng thu nhập và tổng tài sản cao hơn tốc độ tăng phí điều hành, giảm dần sự phụ thuộc vào hoạt động tín dụng.

Ngoài ra, thành công tích hợp hệ thống Core hiện đại giữa hai ngân hàng cùng với mạng lưới kinh doanh mở rộng, HDBank đã phát triển nhanh quy mô khách hàng cả về chiều rộng và chiều sâu với các sản phẩm tiện ích, đa dạng. Bên cạnh đó công tác xử lý nợ xấu đã được Hội đồng quản trị, Ban điều hành đặc biệc coi trọng và xác định là nhiệm vụ trọng tâm với các giải pháp tổng thể, chuyên nghiệp và quyết liệt.

Những thành quả HDBank đạt được trong năm 2014 đã tạo ra một nền tảng vững chắc để ngân hàng tiếp tục mục tiêu kinh doanh an toàn, bền vững. Năm 2015, HDBank sẽ nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu: tổng tài sản đạt 120.882 tỷ đồng, tăng 21,5% so với năm 2014; huy động thị trường 1 đạt 76.950 tỷ đồng, tăng 11,5% so với năm 2014; dư nợ tín dụng tăng 11% so với năm 2014; lợi nhuận trước thuế đạt 830 tỷ đồng; nợ xấu ≤ 3%; ROA: 0,6%; ROE: 8%.  

Đại hội kết thúc thành công với sự nhất trí cao, thể hiện niềm tin, sự kỳ vọng của cổ đông, các cấp quản lý đối với HDBank. HDBank sẽ tiếp tục câu chuyện thành công của mình bằng việc liên tục cải tiến và đổi mới các sản phẩm dịch vụ tài chính cá nhân và doanh nghiệp, trên nền tảng mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, đối tác, cổ đông và cộng đồng xã hội.  

Nguyên Trang - (HDbank)

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.