tiêm phòng

tin tức về tiêm phòng mới nhất

12 bí quyết chăm sóc trẻ mùa lạnh, hanh khô
 

06/01/2021

Mùa đông thời tiết lạnh, hanh khô, các bé rất dễ mắc các bệnh đường hô hấp như viêm mũi dị ứng, sổ mũi, cảm cúm… Sau đây là những bí quyết chăm sóc để trẻ có một cơ thể khỏe mạnh vào mùa đông.

Đà Nẵng: Lịch tiêm phòng bệnh Dại cho động vật nuôi tại các quận, huyện
icon

Sở NN-PTNT Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch 427/KH-SNN tiêm phòng Dại cho động vật nuôi tại các quận, huyện trên địa bàn TP năm 2019, bắt đầu từ ngày 30/3 đến ngày 28/5.

TP.HCM “ngủ quên” với tỷ lệ tiêm phòng sởi 95%
icon

Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM Nguyễn Trí Dũng cho rằng, thành phố đang “ngủ quên” khi thấy tỷ lệ tiêm phòng sởi đạt 95%.

Có 'vá' được 'lỗ hổng' trong tiêm vắc xin phòng sởi?
icon

Ngày 9/3, đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã kiểm tra công tác phòng chống bệnh sởi tại TP.HCM – địa phương đang có số ca mắc tăng cao bất thường từ cuối năm 2018 đến nay.

“Chính nhân viên y tế khuyên phụ huynh không cho trẻ tiêm sởi lúc 9 tháng”
icon

Trước thực tế tỷ lệ tiêm phòng vắc xin sởi của TPHCM chỉ đạt 76%, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố thừa nhận, nguyên nhân một phần chính từ nhân viên y tế.

Kiểm soát tốt tình trạng trẻ sau khi tiêm chủng để phụ huynh không anti vắc xin
icon

Từ giữa năm 2018 đến nay, bệnh sởi đang bùng phát trở lại trên địa bàn TP.HCM nói riêng và khu vực phía Nam nói chung gây nên mối lo ngại lớn cho người dân. Một trong những nguyên nhân chính được chỉ ra là do tỷ lệ miễn dịch trong cộng đồng quá thấp.

TPHCM: 95% ca mắc sởi do không tiêm vắc xin
icon

Mặc dù chưa đến thời điểm đỉnh dịch nhưng tại TPHCM, bệnh sởi liên tục diễn biến phức tạp từ tháng 8/2018 đến nay và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tiêm phòng sởi đang “bỏ quên” trẻ bị tim mạch
icon

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh sởi tại khu vực phía Nam, ngày 21/1, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế đã kiểm tra một số địa bàn có nhiều số ca mắc bệnh sởi ở TP.HCM.