Tiêm kích Israel lại gây rối, tấn công vào vùng biên giới Syria - Iraq?

Hàng loạt tiếng nổ xuất hiện tại phía đông Syria vào chiều nay (24/1)sau khi một tiêm kích của Israel được cho tấn công vào khu vực biên giới Syria giáp với Iraq.

Hãng tin AMN cho hay, theo nguồn tin từ tỉnh Deir Ezzor, chiếc máy bay quân sự được cho của không quân Israel đã tấn công vào vùng biên giới Al-Qa’im-Albukamal, khu vực nối tỉnh Deir Ezzor của Syria với tỉnh Al-Anbar của Iraq.

Tiêm kích Israel. (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, khu vực Al-Qa’im-Albukamal hiện nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), nhóm Hashd Al-Sha’abi và lực lượng bảo vệ biên giới Syria. Trong quá khứ, khu vực này cũng từng nhiều lần bị quân đội Israel tấn công.

Hiện những thông tin chi tiết về vụ tấn công nhằm vào vùng biên giới Al-Qa’im-Albukamal được cho do không quân Israel tiến hành vẫn chưa được công bố.

Trong một diễn biến khác, các binh sĩ Mỹ đã cả đường một phái đoàn quân sự Nga tại Syria di chuyển tới khu vực biên giới gần Iraq.

Thậm chí, quân đội Mỹ còn hộ tống phái đoàn quân sự Nga di chuyển trên đường lớn. Vụ việc được xác định xảy ra tại khu vực gần thành phố biên giới Al-Malikiyah và nằm gần với tỉnh Nineveh của Iraq.

Video: Quân đội Mỹ cản đường phái đoàn quân sự Nga ở Syria


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều