Tiêm kích F-18 của Mỹ gặp nạn, 7 người dưới đất bị thương, phi công chưa rõ

Một chiếc tiêm kích F-18 của hải quân Mỹ đã không may gặp nạn gần căn cứ quân sự ở bang California hôm 31/7. Hiện tình trạng của các phi công vẫn chưa thể xác định trong khi 7 người dưới đất bị thương.

RT đưa tin, nỗ lực cứu hộ vẫn đang được triển khai, theo phát ngôn viên Phi đội tiêm kích tấn công của hải quân Mỹ. Tuy nhiên, số lượng phi công có mặt trong vụ tai nạn vẫn chưa thể xác định. Trong khi đó, máy bay gặp nạn được xác định là F/A-18E Super Hornet.

Tiêm kích F-18 của Mỹ gặp nạn, 7 người dưới đất bị thương, phi công chưa rõ. 

“Vào lúc khoảng 10h sáng (giờ địa phương), một chiếc F/A-18E Super Hornet đã gặp nạn. Công tác cứu hộ và tìm kiếm vẫn đang được triển khai”, lực lượng không hải quân Mỹ chia sẻ trên Twitter hôm 31/7.

Chiếc F/A-18E Super Hornet không may gặp nạn thuộc Trạm vũ khí của lực lượng không hải quân Mỹ China Lake nằm ngay gần Công viên quốc gia Thung lũng Chết thuộc thành phố Los Angeles, bang California.

Theo hãng tin Fox News, trong năm 2018, một loạt tai nạn tương tự trong quá trình bay huấn luyện đã xảy ra với các chiến đấu cơ Mỹ, khiến 9 quân nhân thiệt mạng. Thậm chí, Quốc hội Mỹ đã phải gọi đây là “cuộc khủng hoảng” của không quân  nước này.

The F/A-18 Hornet hiện vẫn là trụ cột chính trong lực lượng không hải quân Mỹ kể từ năm 1984. Nhiều đối tác của Mỹ trên khắp thế giới vẫn đang sử dụng F/A-18 Hornet cùng với đội bay biểu diễn Blue Angels của hải quân Mỹ. Tốc độ di chuyển của F/A-18 Hornet đạt Mach 2.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều