Tiêm kích F-16 của nước nào vừa bám đuôi, ngáng đường máy bay IL-20M Nga?

Trong một động thái hiếm hoi, không quân Đan Mạch đã cho công bố hình ảnh tiêm kích F-16 bám đuôi theo dõi máy bay trinh sát IL-20M của Nga.

Sputnik đưa tin, chiến đấu cơ F-16 của không quân Đan Mạch sơn quốc kỳ trên thân máy bay đã được điều động lên đường đánh chặn máy bay trinh sát IL-20M khi máy bay Nga xuất hiện gần không phận Đan Mạch.

Tiêm kích F-16 của Đan Mạch được điều động bám đuôi máy bay trinh sát IL-20M của Nga. (Ảnh: Fcebook Không quân Đan Mạch)

Phía Đan Mạch khẳng định, hoạt động điều động F-16 là một phần của sứ mệnh thường xuyên khi máy bay trinh sát IL-20M của Nga mà NATO gọi là Coot-A tiến lại gần không phận Đan Mạch.

Việc không quân Đan Mạch cho công bố hình ảnh tiêm kích F-16 bám đuôi IL-20M được xem là động thái hiếm hoi.

“Đây là một phần trong hoạt động thông thường nhằm bảo vệ không phận của Đan Mạch. Chúng tôi hiếm mới chụp được những bức ảnh đẹp như vậy. Do đó, chúng tôi quyết định chia sẻ với các bạn”, không quân Đan Mạch chia sẻ trên Facebook.

Dù máy bay trinh sát IL-20M chưa bao giờ xâm phạm không phận Đan Mạch, nhưng không quân Hoàng gia Đan Mạch thường điều động các tiêm kích F-16 lên đường theo dõi trong những năm gần đây nhằm ngăn chặn máy bay Ngabay vào không phận nước này.

Theo không quân Hoàng gia Đan Mạch, các tiêm kích F-16 đã 38 lần nhận lệnh lên đường bám đuôi máy bay Nga vào năm 2018, trong năm 2017 là 37 lần và năm 2014 là 59 lần. Trong biên chế của không quân Đan Mạch có 30 tiêm kích F-16 và đặt mua thêm 27 tiêm kích F-35.

Theo kênh truyền hình TV2 của Đan Mạch, những tiêm kích F-16 sơn quốc kỳ nước này sẽ không được triển khai làm các nhiệm vụ ở nước ngoài, nhưng vẫn là một phần trong lực lượng bảo vệ không phận quốc gia cho tới khi về nghỉ hưu. Tuy nhiên, các tiêm kích F-16 sơn quốc kỳ của Đan Mạch sẽ tham gia vào buổi lễ kỷ niệm 40 năm ngày F-16 “ra đời”.

Một số hình ảnh tiêm kích F-16 Đan Mạch bám đuôi máy bay trinh sát IL-20M của Nga:

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: tiêm kích F-16 máy bay IL-20M Nga xâm phạm không phận Đan Mạch tiêm kích F-35

Dàn WAGs 'nóng bỏng' của đội tuyển Đức

Với việc đội tuyển Đức phải dừng chân ở vòng bảng, khán giả vô cùng tiếc nuối khi không được nhìn thấy các nàng WAGs nóng bỏng của đội tuyển Đức trên khán đài.

Đang thái 150kg củ cải ăn trộm để phi tang, 3 đối tượng bị cảnh sát ập vào bắt giữ

Khi đang cố gắng thái toàn bộ 150 kg củ cải ăn trộm để phơi khô, cảnh sát đã ập vào bắt giữ 3 đối tượng ngay tại sân nhà.

Cristiano Ronaldo bị liệt vào ‘đội hình tệ nhất’ vòng bảng World Cup 2022

Cristiano Ronaldo đã có tên trong đội hình tệ nhất của vòng bảng World Cup 2022 với xếp hạng Sofacore chỉ đạt 6,37 trên 10.

Ô tô chạy bon bon trên đường, mang theo cả cột biển báo giao thông sau cú đâm Icon

Chiếc ô tô vẫn chạy bon bon trên đường dù phía trước là cột biển báo giao thông gắn chặt vào đầu xe sau cú đâm mạnh.

Cận cảnh Tổng thống Putin tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea Icon

Tổng thống Putin đã tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea đang trong quá trình sửa chữa sau vụ tấn công khủng bố vào đầu tháng 10.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Lên mạng tìm mua ô tô cũ, cô gái bị cướp sạch tiền tiết kiệm Icon

Nhìn thấy thông tin quảng cáo bán ô tô cũ trên mạng, cô gái đã tới nơi hẹn để giao dịch nhưng không ngờ bị cướp sạch số tiền tiết kiệm mua xe.

Rơi xuống vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, nạn nhân ăn ván tre để sống sót

Lênh đênh trên vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, người đàn ông chiến đấu với nỗi sợ hãi và phải ăn cả ván tre để tồn tại.

Con dâu lên mạng tố mẹ chồng nuôi cháu theo kiểu tiết kiệm tiền

Câu chuyện con dâu lên mạng tố mẹ chồng nuôi cháu nhỏ theo kiểu tiết kiệm tiền đã nhận được hàng chục nghìn bình luận từ cộng đồng mạng.

Ông Macron nói về cách duy nhất để giải quyết xung đột ở Ukraine

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông duy trì liên lạc trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin và coi đàm phán là cách duy nhất để tìm ra giải pháp cho tình hình xung quanh Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !