Tiêm kích F-15, F-16 sẽ được trang bị súng phóng lazer

Tập đoàn Lockheed Martin đã giành được hợp đồng trang bị súng phóng lazer cho các tiêm kích F-15 và F-16 với giá trị hợp đồng 23,6 triệu USD.

Tiêm kích F-15 sẽ được trang bị súng phóng lazer

Thông tin trên được tờ Quan điểm của Nga đưa ra. Theo đó, hợp đồng trị giá 23,6 triệu USD này là một phần trong chương trình của Không quân Mỹ trong việc chế tạo các vũ khí lazer chống tên lửa.

Hiện chương trình SHIELD của Không quân Mỹ đang được thực hiện bởi công ty Northrop Grumman- công ty chuyên chế tạo công nghệ ngắm bắn lazer, và tập đoàn công nghệ Boeing- tập đoàn sẽ phụ trách mảng làm nguội cho vũ khí lazer, cùng tập đoàn Lockheed sẽ phụ trách chế tạo vũ khí lazer. Theo Popular Mechanic, công nghệ này sẽ sẵn sàng triển khai vào năm 2021.

Theo các chuyên gia, các dòng lazer hiện đại có kích cỡ không lớn sẽ phù hợp để sử dụng vào các mục đích quân sự. Đây là loại lazer sẽ bảo vệ các máy bay Mỹ khỏi các tên lửa đạn đạo và tên lửa “không đối không”. Vũ khí lazer sẽ không đánh lừa tên lửa mà sẽ tiêu diệt chúng.

Các mâu tiêm kích có khả năng được trang bị vũ khí lazer cao nhất là F-15C, F-15E và F-16. Ngoài ra, các máy bay vận tải C-130 Hercules, các máy bay ném bom chiến lược B-52 cũng có khả năng được trang bị loại vũ khí hiện đại này.

Trong khi đó, các mẫu máy bay mới được trang bị công nghệ Stels như B-2 Spirit, F-22 Raptor, F-35 Joint Strike Fighter có thể không được trang bị vũ khí lazer. Modul lazer SHIELD sẽ khiến các máy bay này trở nên dễ bị hệ thống radar đối phương phát hiện hơn.

Đức Dũng

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !