Tiệm cắt tóc đặc biệt giá 0 đồng

Gần 2 tháng nay, nhóm bạn trẻ trong câu lạc bộ Stylist 4 Men cứ tầm 3 giờ chiều lại tới bãi đất trống ven đường Trần Xuân Soạn ( Q 7 – TP HCM) để cắt tóc miễn phí cho mọi người

Cứ khoảng tầm 3 giờ chiều đến 7 giờ tối mỗi ngày, nhóm bạn trẻ này lại chở đầy những dụng cụ tới bãi đất trống đường Trần Xuân Soạn ( Q.7 – TP HCM) để hớt tóc miễn phí cho mọi người.

Từ người già đến trẻ nhỏ, những người lao động nghèo đều là “khách hàng” của tiệm hớt tóc đặt biệt này. Người nào đến trước đăng ký được cắt trước, người nào đến sau ngồi chờ cho đến lượt mình. Tất cả mọi người từ các bạn trẻ cắt tóc đến những khách hàng đều vui vẻ, thoải mái.

Tiệm cắt tóc đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 1
Gần 2 tháng nay, nhóm bạn trẻ trong câu lạc bộ Stylist 4 Men tới bãi đất trống ven đường Trần Xuân Soạn ( Q 7 – TP HCM) để cắt tóc miễn phí cho mọi người

Theo anh Trần Trọng Toàn (nhóm trưởng): “Nhóm mình đến đây cắt tóc miễn phí cho mọi người từ hồi tháng 4/2017. Lúc đầu mọi người có vẻ nghi ngờ về tay nghề của bọn mình nên mỗi ngày chỉ có khoảng 20 lượt người đến cắt tóc. Dần dà mọi người thấy được cái tâm của bọn mình, nên mỗi ngày một đông hơn, anh em trong nhóm cũng vui lây”.

Tiệm cắt tóc đặc biệt này mỗi ngày phục vụ khoảng 40 – 50 người.  

Tuy nhóm không giới hạn đối tượng khách hàng nhưng những người tìm đến tiệm cắt tóc miễn phí này đa số đều là lao động nghèo, có thu nhập thấp. Đó là bác xe ôm, chú bán vé số, anh công nhân đến hay các bé trai thuộc gia đình nghèo ở quanh khu vực....

Tiệm cắt tóc đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 2
Tiệm cắt tóc đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 3
Từ người già đến em nhỏ được các bạn trẻ tiếp đón vui vẻ và cắt tóc tận tình

Chú Sáu (65 tuổi, quê ở Long An) chia sẻ: “Chú bán vé số dạo ở khu vực này, khi đi qua đây thấy mấy cháu cắt tóc miễn phí, nên chú cũng muốn hớt gọn mái tóc của mình cho mát mẻ. Mấy cháu này vừa cắt vừa hỏi chuyện về chú và gia cảnh của chú, chú thấy thoải mái và cảm động lắm”.

Tiệm cắt tóc đặc biệt này hoạt động vào giờ tan tầm nên những người công nhân như anh Mai (công nhân xây dựng) cũng có cơ hội được “tuốt” lại mái tóc mình mà không tốn một đồng nào. Anh Mai cười tươi chia sẻ: “Đối với những lao động nghèo thì bỏ ra 40 nghìn cho một lần cắt tóc cũng bằng một bữa cơm của cả gia đình. Nên nhóm bạn trẻ này như vậy đã giúp đỡ được nhiều gia đình có một bữa cơm ngon”.

Tiệm cắt tóc đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 4
Tiệm cắt tóc đặc biệt biệt này hoạt động vào giờ tan tầm nên mọi người đều có cơ hội được " tuốt " lại mái tóc của mình mà không mất một đồng nào cả

Còn với những bạn trẻ trong câu lạc bộ Stylist 4 Men, việc tham gia hoạt động thiện nguyện này, ngoài việc nâng cao tay nghề thì cũng là một dịp để trải nghiệm cuộc sống.

Anh Lưu Minh Thêm (thành viên của nhóm) tâm sự: "Mỗi lần đến đây để được cắt tóc cho mọi người là một niềm vui. Mình thường tân dụng khoảng thời gian cắt tóc cho họ để được nghe họ tâm sự về gia đình, công việc…để mình hiểu thêm về cuộc sống”.

Được biết, với việc làm ý nghĩa này nhóm đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường Tân Hưng (Q. 7 - TP.HCM) về địa điểm và đảm bảo an ninh trật tự cho nhóm hoạt động.

“Sắp tới nhóm sẽ tham gia tình nguyện cắt tóc miễn phí cho người già neo đơn ở chùa, và các bệnh nhân ở các bệnh viện trong thành phố” - Trưởng nhóm cho biết.

Tiệm cắt tóc đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 5
Tiệm cắt tóc đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 6
Các em nhỏ cũng được cha mẹ chở tới đây để được nhóm bạn trẻ này cắt tóc miễn phí
Tiệm cắt tóc đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 7
Đăng ký trước khi vào cắt để đảm bảo công bằng cho mọi người
Tiệm cắt tóc đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 8
Càng về chiều tối, tiệm càng đông người lui tới để được các trẻ này cắt tóc miễn phí

TIN LIÊN QUAN
Sỹ Đồng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều