Tỉ lệ tín nhiệm của ông Trump bay cao trước thềm thượng đỉnh Mỹ - Triều

Trong lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị gặp gỡ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ở Hà Nội, một cuộc khảo sát được hãng tin Fox News tiến hành cho thấy gần một nửa dân số Mỹ đang ủng hộ cách ông xử lý quan hệ với Triều Tiên.

Theo kết quả khảo sát, 46% người Mỹ tin rằng ông Trump đang làm tốt trong vấn đề Triều Tiên. Đây là con số cao nhất mà ông Trump có được kể từ khi Fox News tiến hành cuộc khảo sát này lần đầu tiên vào năm 2017.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra ngày 28/2.

Năm ngoái trong cuộc khảo sát tháng 4/2018, thời điểm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đầu tiên chuẩn bị diễn ra, 45% số người được hỏi cũng bày tỏ sự hài lòng với những gì ông đang làm. Thời điểm tỉ lệ này xuống thấp nhất là vào tháng 10/2017, khi chỉ có 35% người được hỏi ủng hộ những gì ông đang làm trong quan hệ với Triều Tiên.

Dù vậy, quan điểm của người Mỹ đối với Triều Tiên vẫn chưa có nhiều thay đổi, khi 52% số người được hỏi cho biết họ tin Triều Tiên là mối đe dọa lớn đối với an ninh đất nước. 37% cho biết Triều Tiên là mối đẹ dọa nhỏ, và chỉ có 6% nói rằng Triều Tiên hoàn toàn không phải là hiểm họa đối với Mỹ. Ngoài ra, khảo sát cũng cho thấy có đến 41% người được hỏi không ủng hộ cách làm của ông Trump với Triều Tiên.

Cũng theo cuộc khảo sát, trong khi ông Trump đang tìm cách có được một thỏa thuận ngoại giao với ông Kim nhằm đạt được phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, có đến 49% số người dân Mỹ được hỏi tỏ ra ủng hộ Mỹ dùng vũ lực để ngăn chặn chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Năm ngoái sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Singapore, ông Trump nói rằng Triều Tiên “không còn có mối đe dọa hạt nhân nữa”. Mặc dù Tổng thống Mỹ đã dẫn ra việc Triều Tiên không tiến hành thử nghiệm tên lửa và đầu đạn hạt nhân, song một số hình ảnh vệ tinh cho thấy chính quyền Kim đang mở rộng một số căn cứ tên lửa quan trọng.

Phần lớn người dân Mỹ vẫn không tin Triều Tiên không còn là mối đe dọa với Mỹ nữa như ông Trump nói. Trong cuộc khảo sát do Đại học Quinnipiac tiến hành một tuần sau khi hội nghị thượng đỉnh ở Singapore kết thúc, 70% cử tri không đồng ý với tuyên bố của ông Trump rằng Triều Tiên không còn có mối đe dọa hạt nhân, trong đó có 44% số người ủng hộ đảng Cộng hòa.

Tuy vậy, hội nghị thượng đỉnh ở Singapore cũng đã mang lại những hiệu ứng nhất định. Cuộc khảo sát của Quinnipiac cho thấy có 54% số người được hỏi nói rằng hội nghị đã giảm bớt khả năng xảy ra chiến tranh hạt nhân, mặc dù những người còn lại tin rằng nó sẽ không dẫn đến “hòa bình lâu dài” trong khu vực.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Thượng đỉnh Mỹ - Triều thượng đỉnh mỹ triều thượng đỉnh mỹ triều lần 2 thượng đỉnh mỹ triều lần 2 tại hà nội ông trump gặp ông kim tại hà nội ông trump đến hà nội ông kim jong un đến việt nam thượng đỉnh trump kim hội nghị thượng đỉnh mỹ triều 2019 Mỹ Triều Tiên Donald Trump thượng đỉnh Hà Nội

Nhật Bản: Thầy giáo tát sái quai hàm nữ sinh cấp 2 chỉ vì quên mang áo thể thao

Quên mang áo thể thao, thầy giáo thẳng tay tát nữ sinh cấp 2 tới sái quai hàm ngay trước mặt các bạn cùng tham gia câu lạc bộ bóng chày nữ.

Tổng thống Putin ký luật sáp nhập 4 vùng của Ukraine vào Nga

Hôm 5/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một đạo luật hiến pháp liên bang về việc sáp nhập các Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk (DPR và LPR), cũng như các vùng Kherson và Zaporozhye vào Nga.

Quốc gia có một nửa tội phạm ấu dâm thoát án tù giam

Quan điểm khoan dung của các thẩm phán được cho cần phải thay đổi, khi mà một nửa tội phạm ấu dâm ở Hàn Quốc không phải thi hành án tù giam.

Dân mạng ca ngợi lý do cặp vợ chồng không ép con gái 34 tuổi lấy chồng

Thay vì thúc ép con gái 34 tuổi đi lấy chồng, cặp vợ chồng ở Trung Quốc đưa ra lý do khiến cư dân mạng lên tiếng ca ngợi.

Khâm phục người mẹ trở thành đồng môn của con trai sau 29 năm làm y tá

Sau 29 năm làm y tá tại bệnh viện với quyết tâm lớn, người mẹ ngoài 40 tuổi đã trở thành đồng môn tại trường Đại học với con trai để theo đuổi tấm bằng Tiến sĩ.

Những điều thú vị về chiếc váy ‘dành riêng cho Tổng thống’ của nữ diễn viên Marilyn Monroe

Chiếc váy mà Marilyn Monroe mặc trong dịp sinh nhật của Tổng thống John Kennedy với nhiều điều thú vị có thể bạn chưa biết.

Nord Stream 2 tiếp tục rò rỉ khí đốt, đảng của Đức thúc giục sửa chữa đường ống

Cảnh sát biển Thụy Điển thông báo vào ngày 4/10, rò rỉ khí đốt trên đường ống Nord Stream 2 bị hư hỏng vẫn tiếp tục (Dòng chảy phương Bắc 2).

Nhà Trắng xác nhận ý định tái tranh cử của ông Biden vào năm 2024

Nhà Trắng xác nhận ý định tái đắc cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden vào năm 2024.

Kẻ cưỡng hiếp 11 trẻ vị thành niên bị cấm ra đường vào buổi sáng sau 15 năm ngồi tù

Sau khi đi tù 15 năm, đối tượng cưỡng hiếp 11 trẻ vị thành niên ở Hàn Quốc bị cấm rời khỏi nhà vào buổi sáng, thời điểm các trường học mở cửa đón học sinh.

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ được mời đến Crimea

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk mới đây đã được mời đến Crimea sau tuyên bố của ông về tình hình Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !