Tỉ lệ tín nhiệm của ông Trump bay cao trước thềm thượng đỉnh Mỹ - Triều

Trong lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị gặp gỡ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ở Hà Nội, một cuộc khảo sát được hãng tin Fox News tiến hành cho thấy gần một nửa dân số Mỹ đang ủng hộ cách ông xử lý quan hệ với Triều Tiên.

Theo kết quả khảo sát, 46% người Mỹ tin rằng ông Trump đang làm tốt trong vấn đề Triều Tiên. Đây là con số cao nhất mà ông Trump có được kể từ khi Fox News tiến hành cuộc khảo sát này lần đầu tiên vào năm 2017.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra ngày 28/2.

Năm ngoái trong cuộc khảo sát tháng 4/2018, thời điểm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đầu tiên chuẩn bị diễn ra, 45% số người được hỏi cũng bày tỏ sự hài lòng với những gì ông đang làm. Thời điểm tỉ lệ này xuống thấp nhất là vào tháng 10/2017, khi chỉ có 35% người được hỏi ủng hộ những gì ông đang làm trong quan hệ với Triều Tiên.

Dù vậy, quan điểm của người Mỹ đối với Triều Tiên vẫn chưa có nhiều thay đổi, khi 52% số người được hỏi cho biết họ tin Triều Tiên là mối đe dọa lớn đối với an ninh đất nước. 37% cho biết Triều Tiên là mối đẹ dọa nhỏ, và chỉ có 6% nói rằng Triều Tiên hoàn toàn không phải là hiểm họa đối với Mỹ. Ngoài ra, khảo sát cũng cho thấy có đến 41% người được hỏi không ủng hộ cách làm của ông Trump với Triều Tiên.

Cũng theo cuộc khảo sát, trong khi ông Trump đang tìm cách có được một thỏa thuận ngoại giao với ông Kim nhằm đạt được phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, có đến 49% số người dân Mỹ được hỏi tỏ ra ủng hộ Mỹ dùng vũ lực để ngăn chặn chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Năm ngoái sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Singapore, ông Trump nói rằng Triều Tiên “không còn có mối đe dọa hạt nhân nữa”. Mặc dù Tổng thống Mỹ đã dẫn ra việc Triều Tiên không tiến hành thử nghiệm tên lửa và đầu đạn hạt nhân, song một số hình ảnh vệ tinh cho thấy chính quyền Kim đang mở rộng một số căn cứ tên lửa quan trọng.

Phần lớn người dân Mỹ vẫn không tin Triều Tiên không còn là mối đe dọa với Mỹ nữa như ông Trump nói. Trong cuộc khảo sát do Đại học Quinnipiac tiến hành một tuần sau khi hội nghị thượng đỉnh ở Singapore kết thúc, 70% cử tri không đồng ý với tuyên bố của ông Trump rằng Triều Tiên không còn có mối đe dọa hạt nhân, trong đó có 44% số người ủng hộ đảng Cộng hòa.

Tuy vậy, hội nghị thượng đỉnh ở Singapore cũng đã mang lại những hiệu ứng nhất định. Cuộc khảo sát của Quinnipiac cho thấy có 54% số người được hỏi nói rằng hội nghị đã giảm bớt khả năng xảy ra chiến tranh hạt nhân, mặc dù những người còn lại tin rằng nó sẽ không dẫn đến “hòa bình lâu dài” trong khu vực.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Thượng đỉnh Mỹ - Triều thượng đỉnh mỹ triều thượng đỉnh mỹ triều lần 2 thượng đỉnh mỹ triều lần 2 tại hà nội ông trump gặp ông kim tại hà nội ông trump đến hà nội ông kim jong un đến việt nam thượng đỉnh trump kim hội nghị thượng đỉnh mỹ triều 2019 Mỹ Triều Tiên Donald Trump thượng đỉnh Hà Nội

Bình luận viên bóng đá của Brazil tại World Cup gây chú ý vì trang phục táo bạo

Trang phục không phù hợp của bình luận viên người Brazil tại World Cup khiến cô được biết đến nhiều hơn.

Đối tượng lên mạng mua bé gái về làm nô lệ tình dục chỉ phải nhận án 3 năm tù

Một bé gái 3 tuổi suýt bị mua bán để làm nô lệ tình dục nhưng bị cáo chỉ bị tòa án tuyên phạt hơn 3 năm tù giam.

Lôi nhau ra tòa vì lỗi ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi phía sau

Hai hành khách đi tàu hỏa lôi nhau ra tòa sau tranh cãi người ngồi phía trước ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi sau.

Tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu ‘người giàu nhất hành tinh’

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault đã soán ngôi ‘người giàu nhất hành tinh’ của tỷ phú Elon Musk.

Món đồ chơi mang tính giáo dục suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi

Dù được đánh giá cao về tính giáo dục, nhưng những viên bi nam châm lại suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi do vô tình nuốt phải hàng chục viên.

Cô gái bỏ nhà ra đi sau khi bị mẹ ép đưa tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai

Bị mẹ ép đưa toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai, cô gái đã từ chối nghe theo và quyết định ra ngoài ở nhà thuê.

Chiếc SUV suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của xe tải đi phía sau Icon

Chiếc SUV và những hành khách ngồi bên trong suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của tài xế lái xe tải đi phía sau.

Tên cướp ‘số nhọ’ phải trả lại 2 chiếc điện thoại vì bị khóa trái trong cửa hàng Icon

Cầm trên tay 2 chiếc điện thoại và định tẩu thoát, nhưng tên cướp 'số nhọ' buộc phải trả lại cửa hàng do không thể mở được cửa.

Truyền thông Pháp đăng hướng dẫn chặt cây để sưởi ấm, Hungary thiếu nhiên liệu

Các phương tiện truyền thông Pháp bắt đầu đăng khuyến cáo chặt cây để sưởi ấm vào mùa đông trong bối cảnh chi phí năng lượng tăng cao và khả năng xảy ra mất điện ở nước này.

Bí mật về ‘Pháo đài bệnh dịch’ ở Kronstadt của Nga

Cách thành phố cảng Kronstadt nổi tiếng không xa, bạn có thể nhìn thấy những bức tường pháo đài của một hòn đảo nhân tạo, được gọi là Pháo đài “Alexander I” hay “Pháo đài bệnh dịch”.

Đang cập nhật dữ liệu !