thủy điện

tin tức về thủy điện mới nhất

Đà Nẵng: Ứng phó hạn hán, xâm nhập mặn, thiếu nước diện rộng
 

03/06/2020

Sở TN-MT Đà Nẵng đang tập trung triển khai kế hoạch ứng phó với nắng nóng, hạn hán, xâm nhập mặn và thiếu nước diện rộng trên địa bàn TP, mùa khô năm 2020 dự báo sẽ căng thẳng hơn cùng kỳ nhiều năm.

Bộ Y tế ra thông báo khẩn liên quan đến 3 bệnh viện ở Hà Nội
icon

Bộ Y tế khẩn tìm tất cả người dân từng đến khám, chăm sóc bệnh nhân tại 3 bệnh viện ở Hà Nội trong thời gian bệnh nhân 237 đã có mặt.

Bi hài ngôi làng nằm giữa 2 nhà máy thủy điện nhưng... không có điện
icon

Hàng chục năm qua, 78 hộ dân thuộc bản Sậy (xã Trung Thành, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa) mặc dù nằm giữa 2 nhà máy thủy điện nhưng người dân nơi đây vẫn sống trong cảnh “khát” điện lưới quốc gia.

Những nét đặc trưng của đất nước Thụy Điển
icon

Bình đẳng giới là một trong những nét đặc trưng của Thụy Điển khi phụ nữ và đàn ông đều được trao những cơ hội phát triển như nhau.

Loạt thủy điện về mực nước chết, EVN đề nghị tiết kiệm nước
icon

Mặc dù theo quy luật hàng năm, thời điểm này là giữa mùa lũ chính vụ nhưng đến thời điểm hiện tại nhiều hồ đã về gần đến mực nước chết, khả năng khai thác cả về phát điện và xả nước phục vụ dân sinh đều rất hạn chế.

World Cup Women 2019: Hà Lan, Thụy Điển giành 2 vé còn lại vào bán kết
icon

Đêm qua, 2 trận đấu tại tứ kết World Cup Women 2019 đã diễn ra giữa Hà Lan vs Ý, Đức vs Thụy Điển. Hai cái tên tiến vào bán kết chính là Thụy Điển và Hà Lan, sau khi hai đội có những chiến thắng ấn tượng trước Đức và Ý.

FIFA Women's World Cup 2019: Đã xác định được các cặp đấu vòng 1/8
icon

Đêm qua và rạng sáng nay (21/6) các trận đấu cuối cùng trong khuôn khổ bảng E và F tiếp tục diễn ra, qua đó xác định được thêm 6 cái tên chính thức bước vào vòng 1/8 tại FIFA Women's World Cup 2019 gồm: Hà Lan, Canada (bảng E), Mỹ và Thụy Điển (bảng F); Cameroon và Chile (đứng thứ 3).

Thủ tướng thăm Nga, Na Uy, Thụy Điển: Chuyến đi thắt chặt tình cảm gắn bó, hữu nghị
icon

Trả lời phỏng vấn báo chí, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng nhận định, chuyến thăm ba nước Nga, Na Uy và Thụy Điển của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc là một chuyến đi có nhiều ý nghĩa, với những tình cảm gắn bó, hữu nghị và mở ra khả năng hợp tác đầy hứa hẹn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hai nhà máy công nghệ cao ở Thụy Điển
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thực hiện chuyến thăm một số mô hình công nghệ hiện đại hàng đầu của Thụy Điển và thế giới tại hai công ty là Stockholm Exergi và Ericsson vào ngày 28/5.

ĐB Trần Hoàng Ngân: EVN cần giảm xuống còn 3 bậc giá điện
icon

“Hiện Nhật Bản, Hàn Quốc cũng chỉ áp dụng 3 bậc giá, Indonesia áp dụng 5 bậc giá. Đề nghị Chính phủ, Bộ Công Thương sớm nghiên cứu, chỉnh sửa. Cái gì chưa hợp lý thì sửa... Bậc thang tính giá điện phải thay đổi, để mức tăng giá điện 8,36% không ảnh hưởng nhiều đến người dân”, ĐB Trần Hoàng Ngân nói.

Các nước ASEAN nỗ lực hiện thực hóa Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu
icon

Các nước thành viên ASEAN đang nỗ lực hiện thực hóa cam kết trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu liên quan tới hoạt động cắt giảm phát thải khí carbon và tăng sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

20 năm sống bên nhà máy thủy điện, cả thôn vẫn thắp điện... mặt trời
icon

Thủy điện Buôn Tua Sarh xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông là một nhà máy có công suất rất lớn ở khu vực Tây Nguyên với công suất 86MW. Tuy nhiên, có một điều trái xoáy là hiện người dân khu vực này vẫn chưa có điện suốt gần 20 năm nay.

Thanh Hóa: Nan giải vấn đề tái định cư cho dân vùng thủy điện
icon

Việc khảo sát quy hoạch, đầu tư xây dựng các khu tái định cư (TĐC) và tình hình đời sống, sinh kế của người dân sau TĐC bị ảnh hưởng bởi các công trình thủy điện ở miền núi đang được tỉnh Thanh Hóa triển khai thực hiện.