Thượng tướng Ngô Xuân Lịch thăm, động viên lực lượng diễu binh, diễu hành

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch ghi nhận và biểu dương lãnh đạo, các cơ quan, đơn vị đã đề cao trách nhiệm, tổ chức bảo đảm, phục vụ các lực lượng diễu binh, diễu hành

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch thăm, động viên lực lượng diễu binh, diễu hành - ảnh 1

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch thăm, tặng quà các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm chiến thắng 30/4

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch thăm, động viên lực lượng diễu binh, diễu hành - ảnh 2

Sáng 23/4, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cùng đoàn công tác của Tổng cục Chính trị đã đến thăm, kiểm tra và tặng quà động viên các lực lượng luyện tập diễu binh, diễu hành kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước tại Trường Quân sự Quân khu 7.

Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ huấn luyện và tham gia diễu binh, diễu hành tại Lễ Mít tinh gồm: 3 khối Nghi trượng (Xe mô hình Quốc huy, xe Rước ảnh Bác Hồ, xe biểu tượng Giải phóng miền Nam), khối Đảng kỳ, Cờ Tổ Quốc. Khối đứng Tiêu binh Lễ đài, Quân nhạc, Nam Dân quân và Nữ Dân quân. Khối đi Tổ Quân kỳ toàn quân, Quân kỳ 5 cánh quân, khối Chiến sĩ Giải phóng quân, Chiến sĩ Biệt động, Nữ thanh niên Xung phong, Nữ Du kích miền Nam, Nữ Dân quân miền Bắc, Nam Dân quân các Dân tộc Việt Nam, Nữ Dân quân các Dân tộc Việt Nam, Nam Tự vệ, khối Hồng kỳ và lực lượng của Bộ tham gia luyện tập là khối Nữ Sỹ quan Thông tin, thuộc Binh chủng Thông tin liên lạc và khối Quân nhạc, Đoàn Nghi lễ Quân đội.

Sau khi nghe lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 7 báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch ghi nhận và biểu dương lãnh đạo, các cơ quan, đơn vị đã đề cao trách nhiệm, tổ chức bảo đảm, phục vụ các lực lượng diễu binh, diễu hành; thực hiện tốt nội dung 4 nhất trong đợt thi đua cao điểm “Thần tốc, Quyết thắng”, làm sống dậy hình ảnh của các chiến sĩ Giải phóng, Chiến sĩ Biệt động; nam nữ Dân quân, Tự vệ, Du kích năm xưa.

Đồng thời, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cũng yêu cầu cơ quan chức năng Tổng cục Chính trị, lãnh đạo, chỉ huy Quân khu 7 và các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục chỉ đạo, tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về ý nghĩa to lớn của Chiến thắng 30 tháng 4, Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Thường xuyên bảo đảm tốt đời sống vật chất, tinh thần cho các lực lượng; coi trọng công tác chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành. Luôn giữ gìn sức khỏe tốt, nêu cao tình thần đoàn kết, thống nhất; khắc phục khó khăn quyết tâm giành kết quả cao nhất trong diễu binh, diễu hành kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Đức Lúy

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !