Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain là ai?

John McCain được coi là một trong những chính trị gia có ảnh hưởng nhất của Mỹ. Ông luôn chủ trương một chính sách đối ngoại cứng rắn, bao gồm cả biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain.

Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain sinh ngày 29/8/1936 – mất lúc 4h28 (giờ địa phương) ngày 25/8/2018, là Thượng nghị sĩ thâm niên của Hoa Kỳ, người tiểu bang Arizona, năm 2016 ông được tái đắc cử nhiệm kỳ thứ sáu.

Năm 2008, ông được đảng Cộng hòa đề cử ra tranh cử chức tổng thống Mỹ. John McCain được biết đến như một nhà phê bình tích cực về chính sách đối ngoại và đối nội của Tổng thống Donald Trump.

Theo văn phòng của thượng nghị sĩ, ông John McCain qua đời ở tuổi 81, sau 60 năm phục vụ nước Mỹ. Trước lúc qua đời, bên cạnh ông là người vợ Cindy và những người thân của ông.

John McCain được coi là một trong những chính trị gia có ảnh hưởng nhất của Mỹ. Ông luôn chủ trương một chính sách đối ngoại cứng rắn, bao gồm cả biện pháp trừng phạt đối với Nga. Thượng nghị sĩ John Macain cũng liên tục chỉ trích Nga và ủng hộ việc thắt chặt các biện pháp trừng phạt chống lại Moscow.

John McCain được coi là một trong những chính trị gia có ảnh hưởng nhất của Mỹ.

Trước đó, Thượng nghị sĩ John McCain, một người có tầm ảnh hưởng trong giới chính trị Hoa Kỳ, đã gọi Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki là “một sai lầm tạo nên thảm kịch”.

"Cuộc họp báo tại Helsinki là một trong những bài phát biểu đáng hổ thẹn nhất của Tổng thống Mỹ trong ký ức của mọi người", ông McCain nói trong một tuyên bố bằng văn bản. Theo quan điểm của ông, thiệt hại từ hành vi của ông Trump rất khó lường. Nhưng rõ ràng, Hội nghị thượng đỉnh ở Helsinki là một sai lầm bi thảm”, ông McCain lưu ý.

Thượng nghị sĩ Mỹ nhấn mạnh: “Tổng thống Trump đã cho thấy rằng ông không chỉ không có khả năng, mà còn không muốn chống đối ông Putin. Cứ như thể ông ấy và Tổng thống Putin đang nói theo cùng một kịch bản”.

“Cuộc họp báo này thật đáng được miêu tả như một thất bại đáng tiếc, một minh chứng cho thấy sự nguy hiểm của việc thiếu chuẩn bị và thiếu kinh nghiệm. Nhưng vấn đề không phải ở chỗ sai lầm của người mới bước chân vào làm chính trị. Đó là một Tổng thống được tổ chức bầu chọn, một người dường như có ảo giác về mối quan hệ ấm áp với chế độ Putin”, ông McCain mỉa mai.

Trí Đức (lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !