Thương hiệu vang bóng một thời “Xà bông Cô Ba” sắp trở lại

Ngoài triển khai các dự án địa ốc, đại diện doanh nghiệp đang sở hữu phần lớn cổ phần tại công ty tiền thân thương hiệu “Xà bông Cô Ba” cho biết, sẽ đưa thương hiệu vang bóng một thời này quay trở lại thị trường hoá mỹ phẩm.

Ngày 20/3, Công ty cổ phần Đầu tư thương mại BĐS An Dương Thảo Điền (An Dương Thảo Điền; HoSE: HAR) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018.

Trong năm nay, An Dương Thảo Điền đề ra mục tiêu doanh thu 150 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 60 tỷ đồng. Đây được xem thách thức đối với An Dương Thảo Điền khi lợi nhuận sau thuế thực hiện năm 2017 của doanh nghiệp này chỉ đạt 28,7 tỷ đồng.

Để đạt được mục tiêu trên, trong năm 2018 An Dương Thảo Điền dự kiến triển khai 4 dự án bất động sản chính, trong đó có khách sạn 4 sao quy mô 250 phòng tại TP.HCM và một resort tại Nha Trang.

Theo ông Nguyễn Nhân Bảo, Tổng giám đốc An Dương Thảo Điền, công ty đã có sự chuyển biến đáng kể từ quy mô đến lĩnh vực hoạt động. Là doanh nghiệp đi sau, muốn lớn mạnh trên thị trường địa ốc thì An Dương Thảo Điền cần phải mở rộng quỹ đất.

Từ bài học của các doanh nghiệp khác vì phát triển quỹ đất quá nhanh dẫn tới mất cân đối dòng tiền, ông Bảo cho rằng An Dương Thảo Điền sẽ đi theo hướng “chậm mà chắc”, tập trung mua bán và sáp nhập với đối tác có quỹ đất.

Đối với nhóm ngành hàng tiêu dùng nhanh, quý 2/2018 An Dương Thảo Điền cũng có kế hoạch đưa thương hiệu vang bóng một thời “Xà bông Cô Ba” trở lại thị trường hoá mỹ phẩm.

Thương hiệu vang bóng một thời "Xà bông Cô Ba" sắp trở lại thị trường hoá mỹ phẩm.

Vào tháng 10/2017, Hội đồng quản trị An Dương Thảo Điền bất ngờ thông tin, doanh nghiệp này mua ít nhất 35% số cổ phần chào bán tại Công ty cổ phần SX&TM Phương Đông (tiền thân là Công ty Trương Văn Bền và các Con) doanh nghiệp sở hữu thương hiệu “Xà bông Cô Ba” nổi tiếng một thời. Ngoài ra, An Dương Thảo Điền còn thông qua quyền mua thêm 20% số cổ phần chào bán của công ty này.

Động thái trên khiến dư luận đặt dấu hỏi phải chăng An Dương Thảo Điền đang nhắm tới quỹ đất rộng 10.000ha tại quận 5, TP.HCM mà Công ty cổ phần SX&TM Phương Đông đang nắm giữ?

Nhận định về khả năng cạnh tranh khi đưa thương hiệu “Xà bông Cô Ba” trở lại thị trường, ban lãnh đạo An Dương Thảo Điền cho rằng đây là thương hiệu lớn, có khả năng sinh lời trên thị trường hoá mỹ phẩm. Tuy nhiên, việc khôi phục thương hiệu này cần phải có thời gian và công ty không đặt nặng doanh thu từ sản phẩm thuộc nhóm hàng ngành tiêu dùng nhanh này.

Xà bông Cô Ba được xem là một trong những thương hiệu xà bông gắn bó với cuộc sống hằng ngày của người dân trước đây. Nhờ chất lượng tốt và giá thành cạnh tranh, đây là sản phẩm xà bông dùng để tắm gội có mùi thơm đầu tiên của người Việt đánh bại cả những thương hiệu xà bông ngoại nhập.

Người xây dựng thương hiệu “Xà bông Cô Ba” là ông Trương Văn Bền, thương gia người Việt gốc Hoa. Năm 1932, ông mở nhà máy sản xuất xà bông với tên doanh nghiệp khi đó là Công ty Trương Văn Bền và các Con – Dầu và Xà bông Việt Nam. 

Sau năm 1975, công ty hoạt động theo mô hình doanh nghiệp Nhà nước với tên gọi là Nhà máy công ty hợp doanh xà bông Việt Nam và đến năm 2004 thì đổi tên thành Công ty cổ phần SX&TM Phương Đông.

Phương Anh Linh

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.