Thượng Hải tổng duyệt màn trình diễn nhạc và ánh sáng cho đêm Quốc khánh Trung Quốc

Tối qua 29/9, Chính quyền TP Thượng Hải - (1 trong 4 thành phố trực thuộc Trung ương của Trung Quốc) - đã thị sát buổi tổng duyệt màn trình diễn nhạc và ánh sáng cho đêm Kỉ niệm 70 năm Quốc khánh Trung Quốc (1/10/1949-1/10/2019).

Năm nay, Trung Quốc kỉ niệm 70 năm Quốc khánh trong bối cảnh nước này đang gặp rất nhiều vấn đề nội tại cũng như quốc tế. Về đối ngoại, cuộc chiến thương mại với Mỹ, căng thẳng với các nước trong khu vực Đông Á, đặc biệt là vấn đề Biển Đông với các nước ASEAN.

Về đối nội, vấn đề biểu tình tại Hong Kong và các khó khăn của nền kinh tế suy thoái sau hơn 30 năm tăng trưởng nóng cũng khiến chính quyền Bắc Kinh... đau đầu.

Do đó, kỉ niệm 70 năm Quốc khánh lần này Trung Quốc dự kiến tổ chức vô cùng hoàng tráng, trong đó riêng buổi diễu binh sáng 1/10/2019 tại Quảng trường Thiên An Môn cũng được coi là buổi phô trương sức mạnh quân sự của nước này.

Trung Quốc đã sẵn sàng cho lễ kỉ niệm 70 năm Quốc khánh.

Dư luận quốc tế nói chung, các quốc gia láng giềng nói riêng cũng đang nhìn về các động thái của Trung Quốc để xem nước này muốn gửi tới thông điệp gì, xem họ có xứng đáng là một nước lớn trên trường quốc tế đúng với tiềm lực và vị thế của họ?

Thượng Hải tổng duyệt màn trình diễn nhạc và ánh sáng cho đêm Quốc khánh Trung Quốc. Video: Now News
Cũng trong sáng nay 30/9, tại thủ đô Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và các quan chức lãnh đạo của nước này cũng đang tổng duyệt lần cuối lễ kỉ niệm Quốc khánh 70 năm. Quý độc giả có thể tham khảo trực tiếp lễ tổng duyệt qua Fanpage của kênh Now News (đang phát trực tiếp) tại địa chỉ: https://www.facebook.com/now.comNews/videos/518631022039482/

Nam Phương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều