Thượng đỉnh Mỹ-Triều không có thỏa thuận: 'Làn sóng đỏ' chấn động khắp châu lục

Các thị trường chứng khoán châu Á tụt giảm mạnh, chỉ số chứng khoán tương lai Mỹ cũng giảm nhanh sau khi cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều đã kết thúc một cách đột ngột và không có một thỏa thuận nào.

Các chỉ số chứng khoán Hàn Quốc đồng loạt tụt giảm. Kosdaq giảm gần 2,8% xuống 731,25 điểm; KRX100 Index giảm 1,53%; Kospi Index giảm gần 1,8%. Nikkei 255 của Nhật giảm 0,8%. Thị trường chứng khoán Nhật và Trung Quốc cũng giảm điểm khá mạnh.

Chỉ số VN-Index của Việt Nam sụt giảm nhanh đầu giờ chiều, có lúc mất tới 18 điểm. Tuy nhiên, dòng tiền vào khá mạnh. Giao dịch sàn HOSE tới khoảng 14h chiều đã đạt 3.600 tỷ đồng.

Chứng khoản châu Á giảm từ Nhật Bản cho tới Trung Quốc còn do Trung Quốc công bố những số liệu kinh tế khá tiêu cực, một tín hiệu cho thấy nền kinh tế toàn cầu có thể suy giảm. Giới đầu tư lo ngại về khả năng đàm phán thương mại Mỹ - Trung cũng có thể bị ảnh hưởng. 

Thượng đỉnh Mỹ-Triều không có thỏa thuận: 'Làn sóng đỏ' chấn động khắp châu lục
Chứng khoán Hàn Quốc giảm mạnh

Những diễn biến tiêu cực của chứng khoán thế giới xảy ra sau khi giới đầu tư đón nhận những thông tin không khả quan từ cuộc đàm phán giữa ông Trump và ông Kim Jong Un.

Theo báo chí quốc tế, các kế hoạch dường như đang thay đổi trong cuộc đàm phán giữa ông Trump và ông Kim Jong Un. Các cuộc thảo luận đột ngột kết thúc, bữa ăn trưa và buổi ký kết thỏa thuận chung đã bị hủy bỏ dù được lên kế hoạch từ trước.

Phát ngôn viên của Nhà Trắng bà Sarah Sanders cho biết trong một thông cáo rằng, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã không có thỏa thuận nào đạt được nhưng hai bên tiếp tục mong đợi các cuộc gặp trong tương lai. 

Thượng đỉnh Mỹ-Triều không có thỏa thuận: 'Làn sóng đỏ' chấn động khắp châu lục
Chứng khoán Nhật cũng giảm.

Cũng theo bà Sanders, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un "đã có các cuộc gặp rất tốt và mang tính xây dựng ở Hà Nội, Việt Nam, ngày 27-28/2/2019".

Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về nhiều cách khác nhau để thúc đẩy phi hạt nhân hóa và phát triển kinh tế. Không có thỏa thuận nào đạt được tại thời điểm này, nhưng các phụ tá của họ mong đợi sẽ có những cuộc gặp khác trong tương lai. 

Thượng đỉnh Mỹ-Triều không có thỏa thuận: 'Làn sóng đỏ' chấn động khắp châu lục
Cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều thất bại.

Sau khi bữa trưa bị hủy bỏ, một lễ ký kết có thể sẽ không diễn ra vào hôm nay. Các đoàn xe của cả Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim đang trên đường trở về khách sạn của họ.

Buổi họp báo riêng của Tổng thống Trump tại khách sạn Marriott đã được dời lên sớm hơn dự kiến, vào lúc 14h thay vì 16h như kế hoạch trước đó. Ông Trump sẽ về nước sau khi họp báo xong.

M. Hà

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Ông Tống Văn Thanh được bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản

Sáng 14-1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức công bố, trao quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương đối với đồng chí Tống Văn Thanh, Phó Tổng Biên tập Báo Đại

Đang cập nhật dữ liệu !