thương chiến mỹ - trung

tin tức về thương chiến mỹ - trung mới nhất

Mỹ chuẩn bị cuộc chiến 'toàn diện' nhằm thay đổi Trung Quốc ra sao?
 

04/08/2020

Mỹ được cho là đang nỗ lực đối phó với Trung Quốc, mục đích là làm Trung Quốc thay đổi giống như đã từng làm với Liên Xô.

Chiến lược ‘sai lầm’ trong thương chiến Mỹ-Trung
icon

Mỹ và Trung Quốc đang áp dụng chiến lược sai lầm khi áp thuế lên hàng hóa trị giá hàng tỷ USD của nhau, và sẽ không có người chiến thắng trong cuộc đấu này.

Mỹ - Trung nhất trí gỡ bỏ thuế theo đợt để chấm dứt thương chiến
icon

Trung Quốc và Mỹ trong hai tuần vừa qua đã thống nhất sẽ dỡ bỏ các mức thuế được áp đặt trong cuộc thương chiến giữa hai quốc gia, theo nhiều đợt khác nhau, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết hôm 7/11.

Thương chiến Mỹ - Trung: Chính quyền Trump sẵn sàng đẩy căng thẳng 'leo thang'
icon

Một cố vấn kinh tế cấp cao của Nhà Trắng khẳng định Mỹ sẵn sàng gia tăng áp lực lên Trung Quốc nếu không sớm đạt được thỏa thuận thương mại, đồng thời cho biết thêm Washington cho đến nay mới chỉ áp dụng “mức thuế thấp” đối với Bắc Kinh.

Diễn biến mới “đảo chiều” trong thương chiến Mỹ - Trung
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (11/9) thông báo ông sẽ lùi thời điểm đánh thuế lên 250 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc từ 1/10 đến ngày 15/10.

Thương chiến Mỹ - Trung căng thẳng, Hàn Quốc 'đổ xô' đầu tư vào ASEAN
icon

Giữa lúc thương chiến Mỹ - Trung căng thẳng, Hàn Quốc đang mạnh tay đầu tư kinh tế và hỗ trợ tài chính cho nhiều nước trong khối ASEAN.

Thương chiến Mỹ - Trung: Các công ty Mỹ rời khỏi Trung Quốc là 'tự sát'?
icon

Tờ Thời báo Hoàn Cầu nhận định, nếu các công ty Mỹ chọn phương án rời khỏi thị trường Trung Quốc thì đây không khác gì hành động 'tự sát'.