thương chiến mỹ - trung

tin tức về thương chiến mỹ - trung mới nhất

Trung Quốc sẽ làm gì trong khi Nhà Trắng 'hỗn loạn' vì Covid-19?
 

06/10/2020

CNBC nhận định, trong bối cảnh cạnh tranh Mỹ - Trung, việc nhà lãnh đạo Hoa Kỳ mắc  Covid-19 có thể là cơ hội để Bắc Kinh củng cố vị thế trên thế giới.

Căng thẳng leo thang, đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ ra sao?
icon

Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) trích các nguồn tin cho biết, Trung Quốc và Mỹ có thể tổ chức các cuộc đàm phán thương mại vào tháng 8 để đánh giá việc thực hiện chặng đầu tiên của thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 1.

Thương chiến Mỹ-Trung đặt thế giới trước hai sự lựa chọn
icon

Tờ SRF của Thụy Sĩ nhận định, thương chiến Mỹ-Trung sẽ tiếp tục “nóng” hơn nữa trong thời gian tới.

Ông Trump ký thỏa thuận giai đoạn một với Trung Quốc
icon

Tổng thống Donald Trump đã ký phê duyệt thỏa thuận thương mại ban đầu với Trung Quốc, sẽ chặn lại các khoản thuế Mỹ sắp áp dụng và giảm bớt mức thuế hiện hành, đổi lại việc Trung Quốc cam kết mua hàng nông sản Mỹ, CNN đưa tin.

Trung Quốc ‘vùng vẫy’ giữa bão thương chiến
icon

Thương chiến Mỹ-Trung, cùng dịch tả lợn châu Phi bùng phát khiến ‘quốc gia tỷ dân’ buộc phải có một số thay đổi trong vấn đề nhập khẩu thực phẩm.

Chiến lược ‘sai lầm’ trong thương chiến Mỹ-Trung
icon

Mỹ và Trung Quốc đang áp dụng chiến lược sai lầm khi áp thuế lên hàng hóa trị giá hàng tỷ USD của nhau, và sẽ không có người chiến thắng trong cuộc đấu này.

Mỹ - Trung nhất trí gỡ bỏ thuế theo đợt để chấm dứt thương chiến
icon

Trung Quốc và Mỹ trong hai tuần vừa qua đã thống nhất sẽ dỡ bỏ các mức thuế được áp đặt trong cuộc thương chiến giữa hai quốc gia, theo nhiều đợt khác nhau, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết hôm 7/11.

Thương chiến Mỹ - Trung: Chính quyền Trump sẵn sàng đẩy căng thẳng 'leo thang'
icon

Một cố vấn kinh tế cấp cao của Nhà Trắng khẳng định Mỹ sẵn sàng gia tăng áp lực lên Trung Quốc nếu không sớm đạt được thỏa thuận thương mại, đồng thời cho biết thêm Washington cho đến nay mới chỉ áp dụng “mức thuế thấp” đối với Bắc Kinh.

Diễn biến mới “đảo chiều” trong thương chiến Mỹ - Trung
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (11/9) thông báo ông sẽ lùi thời điểm đánh thuế lên 250 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc từ 1/10 đến ngày 15/10.

Thương chiến Mỹ - Trung căng thẳng, Hàn Quốc 'đổ xô' đầu tư vào ASEAN
icon

Giữa lúc thương chiến Mỹ - Trung căng thẳng, Hàn Quốc đang mạnh tay đầu tư kinh tế và hỗ trợ tài chính cho nhiều nước trong khối ASEAN.

Thương chiến Mỹ - Trung: Các công ty Mỹ rời khỏi Trung Quốc là 'tự sát'?
icon

Tờ Thời báo Hoàn Cầu nhận định, nếu các công ty Mỹ chọn phương án rời khỏi thị trường Trung Quốc thì đây không khác gì hành động 'tự sát'.