thực phẩm chức năng

tin tức về thực phẩm chức năng mới nhất

Chiết xuất thành công hoạt chất hỗ trợ cải thiện trí nhớ từ loài cây dại trên núi cao
 

20/11/2020

Là loài thực vật thường gặp trên các đỉnh núi cao ở vùng núi phía Bắc hay Tây Nguyên, Thạch tùng răng cưa từ lâu đã được sử dụng trong các bài thuốc giúp cải thiện trí nhớ cho người cao tuổi.

Cục ATTP khuyến cáo không nên mua sản phẩm Rizin quảng cáo trên nhiều trang mạng
icon

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, đơn vị này phát hiện sản phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin có tác dụng tăng cường sinh lực, bổ trợ sức khỏe vi phạm luật quảng cáo.

Dược sĩ Việt chỉ ra sự thật thực phẩm chức năng Mỹ
icon

Thực phẩm chức năng xách tay nhất là sản phẩm từ Mỹ luôn là những sản phẩm hot được nhiều người mua. Tuy nhiên, dược sĩ Trần Thanh Cảnh cho rằng thực phẩm chức năng Mỹ đôi khi chỉ là quảng cáo còn phía sau nó chỉ là sản phẩm thông thường.

Ngược đời thực phẩm chức năng xách tay giá còn rẻ hơn ở nước sở tại
icon

Với những quảng cáo có cánh được giảm giá, người quen ở bên nước ngoài gửi về, gom mua chung thực phẩm chức năng tốt cho người thân. Nhiều người sẵn sàng chi tiền mua những sản phẩm như thế mà không biết được rằng có thể tiền mất tật mang.

TPHCM: Siết chặt “công nghệ xô chậu” sản xuất thực phẩm chức năng
icon

Nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng theo “công nghệ xô chậu”, thậm chí không đạt điều kiện tối thiểu về vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng lại quảng cáo quá mức khiến người tiêu dùng nhầm tưởng như thuốc chữa bệnh.

TPHCM: Thu giữ 3 tấn thực phẩm chức năng không đạt tiêu chuẩn
icon

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM vừa thu giữ 3 tấn thực phẩm chức năng không đảm bảo tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường.

Ma trận thực phẩm chức năng bủa vây bệnh nhân ung thư
icon

Chỉ 88 giây với từ khóa”thực phẩm chức năng cho người bệnh ung thư đã có 106 triệu thông tin tìm kiếm về các loại thực phẩm chức năng cho người bệnh.

Hoàn tất cáo trạng vụ 'trùm' đa cấp Thăng Long Group lừa đảo hơn 700 tỷ
icon

VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố 8 bị can trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Tập đoàn đa cấp Thăng Long (Thăng Long Group).

“Sờ gáy” thực phẩm chức năng quảng cáo sai sự thật trên mạng
icon

ICTnews - Bộ Công Thương và Bộ Y tế đẩy mạnh kiểm soát, giám sát chặt các nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng trên các phương tiện thông tin đại chúng như website, mạng xã hội...