Thực hư thông tin con trai PGĐ Sở có gần 1.000ha đất ở Long Thành?

Trưởng phòng tài nguyên-môi trường huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, dữ liệu quản lý đất đai không phát hiện có trường hợp nào 1 người có vài trăm ha đất chứ đừng nói đến cả ngàn ha.

Phối cảnh sân bay Long Thành

Trước đó, trên mạng lan truyền thông tin, ông Phạm Bá Tùng (sinh năm 1990), con trai ông Phạm Ngọc Thanh - Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, sở hữu hơn 950ha đất tại khu vực sân bay Long Thành, Đồng Nai.

Theo tin đồn thổi, ông Tùng trực tiếp đứng tên sở hữu nhiều lô đất có diện tích rất lớn tại cả 6 xã Long An, Bình Sơn, Cẩm Đường, Suối Trầu, Bàu Cạn, Long Phước thuộc huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai. Đây là 6 xã nằm hoàn toàn trong diện tích quy hoạch để xây dựng sân bay Long Thành. Tổng diện tích đất đứng tên ông Tùng tại 6 xã này là hơn 950 hécta. Đặc biệt tại xã Suối Trầu, ông Tùng sở hữu lô đất lên tới hơn 500 hécta.

Liên quan đến thông tin trên, ông Trương Văn Phương, Trưởng phòng tài nguyên-môi trường huyện Long Thành đã thông tin tới nhiều cơ quan báo chí.

Cụ thể, Trưởng phòng tài nguyên-môi trường cho biết: đất nằm trong vùng dự án sân bay Long Thành (5.000 ha) được chính quyền quản lý rất chặt, không cho mua bán, chuyển nhượng nên việc một cá nhân sở hữa 100 ha đất là điều không thể, chứ đừng nói đến cả ngàn ha.

Ông Phương nói thêm: “Qua kiểm tra dữ liệu quản lý đất đai không phát hiện trường hợp nào như thế. Còn nếu hai bên mua bán theo hình thức ủy quyền, thỏa thuận với nhau thì cơ quan quản lý nhà nước không nắm được vì họ chỉ cần ra văn phòng công chứng hoặc đến luật sư làm giấy tờ”.

Theo ông Phương, phòng tài nguyên-môi trường sẽ kiểm tra lại vùng phụ cận 21.000ha để có thông tin và trả lời sau.

Nói về việc thượng tướng Lê Chiêm (Thứ trưởng Bộ Quốc phòng) đã lên tiếng tại Quốc hội về việc cán bộ về Long Thành gom đất, ông Phương cho hay, tình trạng người ở những nơi khác tìm về Long Thành mua đất là có.

Ông Phương cho biết: “Khi Chính phủ xây dựng sân bay, ai cũng tranh thủ muốn mình có quyền lợi trong đây. Nhưng có cán bộ trong đó không thì chúng tôi chưa xác định được".

Vị trưởng phòng tài nguyên-môi trường cũng cảnh báo: người dân nào có nhu cầu mua đất hoặc muốn tìm hiểu nguồn gốc đất đai trước khi giao dịch thì Phòng tài nguyên-môi trường sẵn sàng cung cấp thông tin chính xác để tránh mua lầm hoặc bị các đối tượng lừa đảo trong việc đặt cọc tiền mua đất.

Trong khi đó, trả lời trên báo Pháp luật TP.HCM, ông ông Phạm Ngọc Thanh khẳng định bản thân ông và các thành viên gia đình không có mét vuông đất nào ở Long Thành, những thông tin trên mạng là bịa đặt. Ông Thanh đồng thời cũng cho biết sau khi có tin đồn trên, ông đã báo cáo lãnh đạo Thành uỷ, UBND TP.HCM.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều