Thực hư Thổ Nhĩ Kỳ phóng liên tiếp 60 tên lửa, gây thương vong lớn cho Syria?

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định đã gây ra thương vong lớn cùng thiệt hại về vật chất cho phía Syria sau đợt phóng liên tiếp 60 tên lửa.

Trang tin Avia.pro cho hay, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã cho phóng ít nhất 60 quả tên lửa vào lãnh thổ Syria. Hậu quả, đợt tấn công đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho quân đội chính phủ Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ được cho phóng 60 quả tên lửa vào lãnh thổ Syria. (Ảnh minh họa)

Thậm chí, cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ được cho buộc quân đội Syria phải hủy bỏ kế hoạch tấn công cũng như các vị trí đã giành được quyền kiểm soát. 

Theo đoạn video được Avia.pro công bố, hệ thống phóng rocket đa nòng của Thổ Nhĩ Kỳ đã liên tiếp cho phóng ít nhất 60 tên lửa về phía vị trí hoạt động của quân đội Syria.

Tuy nhiên, một số nguồn tin khẳng định quân đội Syria đã đập tan thành công vụ tấn công quy mô lớn của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Theo đó, ít nhất 40 tên lửa của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị quân đội Syria bắn hạ bằng hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S.

Trong khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố gây ra tổn thất nặng nề cho phía quân đội Syria, nhưng chính phủ Syria chưa lên tiếng xác nhận thông tin này. Trái lại, quân đội Syria cho biết chỉ một vài người bị thương và cơ sở hạ tầng bị phá hủy nhưng không có chuyện xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

“Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có thể nói dối với kết quả mà họ đạt được. Chỉ một vài người bị thương và thiệt hại về vật chất còn lại là giả dối”, một đại diện của quân đội Syria cho hay.

Giới phân tích nhận định, nếu như vụ tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ gây ra cái chết cho binh sĩ Syria, chắc chắn chính quyền Damascus sẽ cho phá hủy toàn bộ những chốt chặn mà Thổ Nhĩ kỳ thiết lập tại tỉnh Aleppo và Idlib bất chấp Nga có đồng ý hay không.

Video: Thổ Nhĩ Kỳ phóng liên tiếp 60 tên lửa về phía quân đội Syria

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều