Thực hư Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi trực thăng Mi-24 của không quân Nga ở Syria?

Một chiếc trực thăng Mi-24 bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi ở phía bắc Syria và một số nguồn tin cho rằng trực thăng này của không quân Nga.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin một trực thăng Mi-24 đã bị quân đội Thổ Nhĩ kỳ bắn rơi ở phía bắc Syria nhằm ngăn chặn khả năng tấn công vào các vị trí hoạt động của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Idlib. Song cũng có bằng chứng cho thấy thực tế lực lượng tấn công trực thăng Mi-24 lại là phiến quân Syria.

Chiếc trực thăng được cho của không quân Syria bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công hôm 11/2. (Ảnh: Avia.pro)

Trang tin Avia.pro cho biết, theo những thông tin ban đầu, chiếc trực thăng tấn công Mi-24 bị bắn rơi ở tỉnh Aleppo vào ngày 11/2 thuộc không quân Nga. Nhưng sau khi bức ảnh hiện trường được công bố, đây lại là trực thăng của không quân Syria. Hình ảnh cũng cho thấy, sườn bên trái của trực thăng Mi-24 đã bị thiệt hại khá nặng.

Giới chuyên gia nhận định, việc Thổ Nhĩ Kỳ quyết định tấn công trực thăng Mi-24 hoàn toàn có thể hiểu được. Do Ankara lo ngại không quân Syria sẽ cho tấn công vào các vị trí hoạt động của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Syria, cũng như sẵn sàng nổ súng tiêu diệt các máy bay không người lái (UAV) thù địch xâm phạm không phận Syria.

Hiện thông tin phi hành đoàn trên chiếc trực thăng Mi-24 bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công có bị thương hay không chưa được công bố. Dù bị tấn công, rất may, chiếc trực thăng Mi-24 của không quân Syria vẫn có thể hạ cánh an toàn xuống khu vực ngoại ô tỉnh Aleppo.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều