Thực hư thêm 2 binh sĩ Nga thiệt mạng dưới tay IS ở Syria?

Hôm 7/4, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã cho công bố đoạn video ghi lại cảnh hai binh sĩ Nga được cho bị sát hại dưới tay lực lượng khủng bố ở phía đông Syria.

Hãng tin AMN cho hay theo hình ảnh trong đoạn video được kênh thông tin chính thức của IS đăng tải, hai binh sĩ Nga thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ ở tỉnh Homs, phía đông Syria.

Tuy nhiên, IS không cho công bố nguyên nhân khiến hai binh sĩ Nga thiệt mạng.

Lực lượng khủng bố IS tuyên bố tiêu diệt thêm 2 binh sĩ Nga ở Syria. 

Còn theo AMN, nhiều khả năng lực lượng khủng bố đã tiến hành phục kích gần thành phố cổ Palmyra và trong quá trình giao tranh, hai binh sĩ Nga không may hy sinh.

Hiện quân đội Nga đang hỗ trợ quân đội Syria trong chiến dịch quân sự ở tỉnh Homs. Cụ thể, các binh sĩ Nga đóng vai trò giúp quân đội chính phủ Syria xây dựng lực lượng hoạt động trên sa mạc đồng thời tham gia tiêu diệt các tay súng khủng bố IS trong khu vực.

Mới đây, không quân Nga cũng đã tiến hành đợt tấn công quy mô lớn nhằm tiêu diệt các mục tiêu của IS ở phía đông Syria.

Hiện Bộ Quốc phòng Nga chưa lên tiếng xác nhận thông tin hai binh sĩ Nga thiệt mạng dưới tay IS ở tỉnh Homs.

Trong một diễn biến khác, không quân Nga đã cho ném bom vào các vị trí quân sự ở phía bắc tỉnh Hama hồi cuối tuần qua.

Sử dụng máy bay không người lái (UAV) tấn công, không quân Nga ném bom liên tiếp vào các mục tiêu của lực lượng Jaysh Al-Izza nằm ở thị trấn nhỏ Zakat, gần với khu vực chiến tuyến ở tỉnh Hama.

Đoạn video về cuộc không kích của Nga ở phía bắc Hama đã được hãng tin ủng hộ phe đối lập Syria STEP ghi lại.

Trong thời gian gần đây, không quân Nga vẫn đang duy trì sự hiện diện ở phía bắc Hama và phía nam Idlib. Các đợt không kích của Nga thường nhằm vào những vị trí quân sự của lực lượng phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham và Jaysh Al-Izza.

Trong tối ngày 6/4, không quân Nga đã xuất hiện ở phía nam và phía bắc tỉnh Idlib nhưng không ném bom vào bất cứ vị trí nào.

Nhưng tới sáng này 7/4, không quân Nga điều động các UAV tấn công để thực hiện không kích vào những vị trí của phiến quân ở tỉnh Hama.

Video: Không quân Nga ném bom tiêu diệt căn cứ phiến quân Syria ở Hama

 
 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều