Thực hư tàu sân bay lớn nhất của Mỹ đang lại gần các căn cứ quân sự Nga ở Syria?

Nhóm tác chiến tàu sân bay của Mỹ USS Harry Truman đã di chuyển qua eo biển Gibraltar và được cho hướng về gần các căn cứ quân sự Nga nằm sát bờ biển Syria.

“Một nhóm tác chiến tàu sân bay của Mỹ do tàu sân bay hạt nhân USS Harry Truman dẫn đầu đã di chuyển qua eo biển Gibraltar và hiện hướng về phía các căn cứ quân sự của Nga nằm dọc bờ biển Syria. Giới chuyên gia không loại trừ khả năng sự xuất hiện của của một trong những tàu sân bay lớn nhất của Mỹ là nhằm khiêu khích Syria và Iran”, trang tin Avia.pro đưa tin hôm 7/12.

Tàu sân bay USS Harry Truman của hải quân Mỹ. (Ảnh minh họa)

“Hoạt động của nhóm tác chiến tàu sân bay USS Harry Truman còn có một tàu tuần dương tên lửa dẫn đường, một vài tàu khu trục, một tàu ngầm hạt nhân trang bị tên lửa hành trình Tomahawk thuộc Hạm đội 6 của hải quân Mỹ”, Avia.pro cho biết thêm.

Cũng theo Avia.pro, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Harry Truman cùng các tàu hộ tống sẽ hoạt động ở khu vực ngoài khơi Syria để thực hiện một số nhiệm vụ. Sau đó, tàu USS Harry Truman sẽ di chuyển tới vịnh Péc-xích. Tại đây, tàu sân bay USS Harry Truman sẽ được thay thế bằng nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln do kế hoạch hoạt động ở Trung Đông bị kéo dài hơn so với kế hoạch ban đầu.

Hiện hải quân Mỹ chưa đưa ra lời bình luận về hoạt động triển khai tàu sân bay USS Harry Truman.

Trước đó, tờ Wall Street Journal dẫn lời giới chức Mỹ cho hay, chính quyền của Tổng thống Donald Trump gần đây đang cân nhắc mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Trung Đông bao gồm việc điều động thêm hàng chục tàu chiến cùng các khí tài khác và 14.000 binh sĩ nhằm đối phó với Iran.

Theo nguồn tin trên, Tổng thống Trump khả năng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc triển khai thêm các loại vũ khí và binh sĩ Mỹ tới Trung Đông trong tháng này.

Tuy nhiên, sau đó, Lầu Năm Góc đã lên tiếng phủ nhận việc Mỹ có kế hoạch điều động thêm binh sĩ và vũ khí tới Trung Đông

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều