Thực hư Nga phóng nhầm tên lửa hành trình vào phía tây nam Syria?

Các tay súng phiến quân Syria hoạt động ở phía tây nam tỉnh Aleppo báo cáo, lực lượng này bị tên lửa hành trình tấn công song chưa thể xác định ai là thủ phạm.

Theo hãng tin AMN, phe phiến quân ở phía tây nam tỉnh Aleppo cho biết một tiếng nổ lớn xuất hiện tại khu vực trang trại ICARDA, sau khi một quả tên lửa hành trình đánh trúng hệ thống phòng không của quân nổi dậy vào ngày 6/10.

Không quân Nga hoạt động ở Syria. (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, trang trại ICARDA nằm ở phía nam Aleppo hiện chịu sự kiểm soát của nhóm phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham và các lực lượng đồng minh.

Thông tin nhóm phiến quân ở phía tây nam tỉnh Aleppo bị tên lửa hành trình tấn công được công bố sau khi không quân Nga tiến hành đợt khong kích chiến lược nhằm vào cứ điểm của phe nổi dậy Hurras Al-Deen bên trong tỉnh Idlib.

Vụ tấn công của không quân Nga nhằm vào khu vực tỉnh Idlib đã cướp đi sinh mạng của 9 tay súng phiến quân bao gồm 6 thành viên của nhóm Hurras Al-Deen.

Hurras Al-Deen là một chi nhánh có liên hệ với mạng lưới tổ chức khủng bố Al-Qaeda và đang hoạt động ở khu vực phía tây bắc Syria.

Còn theo nguồn tin từ quân đội Syria, cuộc không kích chung của Nga – Syria vào ngày 6/10 đã gây ra cái chết cho hơn 30 thành viên của nhóm phiến quân Hurras Al-Deen mà phần lớn là các tay súng đánh thuê nước ngoài.

Cũng theo nguồn tin từ quân đội Syria, trước khi bị không quân Nga – Syria không kích, nhóm phiến quân Hurras Al-Deen đã lên kế hoạch triển khai đợt phản công quy mô lớn ở phía đông tỉnh Idlib nhưng chưa kịp tiến hành.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều