Thúc đẩy hợp tác đầu tư CNTT-TT tại Lào

Ngày 2/11/2017, tại Cung văn hóa quốc gia Lào, Thủ đô Viêng Chăn, nước CHDCND Lào, Bộ TT&TT Việt Nam đã phối hợp với Bộ Bưu chính Viễn thông Lào tổ chức Diễn đàn hợp tác CNTT-TT Việt Nam - Lào năm 2017.

Diễn đàn là cơ hội tốt để các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, CNTT của Việt Nam tiếp cận các dự án đầu tư mới tại Lào; tăng cường kết nối và thúc đẩy các hoạt động hợp tác đầu tư, thương mại trong lĩnh vực CNTT-TT.

Hơn 100 đại biểu đã đến tham dự Diễn đàn gồm các Lãnh đạo Bộ TT&TT Việt Nam, Lãnh đạo Bộ Bưu chính Viễn thông Lào, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào, các cán bộ cơ quan quản lý nhà nước của Lào và Việt Nam, đại diện Ngân hàng Nhà nước Lào, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, CNTT Lào và Việt Nam.

Lễ ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn VNPT và Công ty Viễn thông Lào (Lao Telecom Company); Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) và Bưu chính Lào (Lao Post); Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Học viện CNTT-TT Lào.

Tại Diễn đàn, Bộ Bưu chính Viễn thông Lào chia sẻ thông tin về chính sách đầu tư, hạ tầng ICT của Lào nhằm thu hút đầu tư trong lĩnh vực này. Tập đoàn VNPT giới thiệu về thế mạnh, tiềm năng hợp tác với các đối tác Lào. Công ty Star Telecom, Liên doanh viễn thông giữa Việt Nam và Lào, trình bày về năng lực cùng các nhóm sản phẩm liên quan đến Chính phủ, doanh nghiệp, nhóm sản phẩm về y tế, giáo dục, giao thông và năng lượng.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ TT&TT Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo tin tưởng rằng thông qua các hoạt động tại Diễn đàn lần này, các doanh nghiệp CNTT-TT hai nước sẽ có thêm nhiều cơ hội để tìm hiểu và đẩy mạnh hợp tác thương mại, đầu tư trong tương lai.

Toàn cảnh Diễn đàn

Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn, Lãnh đạo Bộ TT&TT Việt Nam và Lãnh đạo Bộ Bưu chính và Viễn thông Lào, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào đã chứng kiến lễ ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn VNPT và Công ty Viễn thông Lào (Lao Telecom Company); Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) và Bưu chính Lào (Lao Post); Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Học viện CNTT-TT Lào.

Diễn đàn hợp tác CNTT-TT Việt Nam - Lào năm 2017 là hoạt động thực tế và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì được diễn ra vào dịp Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước đang tổ chức các hoạt động “Năm Đoàn kết, Hữu nghị Việt Nam - Lào 2017” kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị hợp tác (1977-2017) và 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (1962-2017).

Theo MIC

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !