Thừa Thiên-Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho các tàu cá hoạt động thủy sản xa bờ

Nhiều tàu cá hoạt động đánh bắt thủy hải sản xa bờ ở tỉnh Thừa Thiên – Huế được hỗ trợ nhiên liệu ra khơi đánh bắt.

Các tàu cá đánh bắt hải sản xa bờ sẽ được hỗ trợ nhiên liệu.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành quyết định phân bổ 16,2 tỷ đồng để thực hiện chính sách khuyến khích, hỗ trợ khai thác, nuôi trồng và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa thuộc huyện Phú Vang, Phú Lộc, TP.Huế và thị xã Hương Trà.

Theo đó, huyện Phú Vang được hỗ trợ hơn 10,9 tỷ đồng (chủ yếu là chi hỗ trợ nhiên liệu chuyến biển), huyện Phú Lộc hơn 4,76 tỷ đồng hỗ trợ nhiên liệu chuyến biển), TP.Huế và thị xã Hương Trà được hỗ trợ 500 triệu đồng chi hỗ trợ nhiên liệu chuyến biển.

Trong năm 2017, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã trích ngân sách gần 10,3 tỷ đồng từ nguồn bổ sung có mục tiêu cấp cho các huyện Phú Vang, Phú Lộc để thực hiện chính sách khuyến khích, hỗ trợ khai thác, nuôi trồng hải sản và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa.

Thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP về chính sách phát triển thủy sản, tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với các cấp chính quyền địa phương của các xã vùng biển cho ngư dân vay vốn đóng mới và nâng cấp 40 tàu (trong đó, 4 tàu vỏ thép có công suất trên 829CV, 36 tàu vỏ gỗ công suất từ 400 đến 800CV). Tổng dư nợ cho vay đến thời điểm hiện tại gần 182 tỷ đồng (trong đó, cho vay đóng mới, nâng cấp tàu cá 177,49 tỷ đồng, cho vay vốn lưu động 4,35 tỷ đồng).

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chồng hư
Chồng hư
Chồng em sinh hoạt bừa bãi, rủ rê bạn bè trai gái về ăn nhậu, nên bị đòi nhà lại.

Đọc nhiều