Thừa Thiên - Huế: 12.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019

Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với 12.140 thí sinh đăng ký dự thi và 31 điểm thi.

Các thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở điểm thi huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế).

Ngày 19/6, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 31 điểm thi với 519 phòng thi, huy động khoảng 1.888 cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên tham gia ban coi thi. Tổng số hồ sơ đăng ký dự thi là 12.140 thí sinh (trong đó, có 377 thí sinh là người dân tộc thiểu số).

Sở GD & ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phối hợp Đại học Huế tổ chức học tập quy chế thi THPT quốc gia cho các cán bộ chuẩn bị đến coi thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Bên cạnh đó, còn chỉ đạo và hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt quy chế thi THPT Quốc gia hiện hành đến học sinh và cha mẹ học sinh, lưu ý những điểm mới được sửa đổi, bổ sung trong tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia.

Tổ chức triển khai và hỗ trợ thí sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đăng ký dự thi theo quy định, rà soát dữ liệu đăng ký dự thi trên hệ thống quản lý thi. Cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ kỳ thi được đảm bảo theo quy định, các cơ sở giáo dục đã xây dựng và triển khai kế hoạch mua sắm, lắp đặt mới hệ thống camera giám sát phòng chứa đề thi, bài thi tại các điểm thi theo quy định...

Tại buổi họp về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 vào ngày 17/6. Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhấn mạnh, mọi công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm phải được triển khai thật kỹ, không được chủ quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia dự thi. Từ nay đến ngày diễn ra kỳ thi, ngành giáo dục cần thực hiện tốt việc đẩy mạnh tuyên truyền, nhất là những điểm mới trong kỳ thi năm nay đến cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Khẩn trương phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố rà soát, chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất tại điểm thi. Sở GD&ĐT phối hợp với Đại học Huế bố trí lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi và tổ chức tập huấn nghiệp vụ cũng như quán triệt tinh thần làm việc nghiêm túc, xử lý kịp thời các tình huống bất ngờ xảy ra trong kỳ thi đảm bảo đúng nội quy.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều