Thủ tướng yêu cầu Bình Định báo cáo về vụ phá hơn 43ha rừng

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu UBND tỉnh Bình Định điều tra báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/10 về việc phá rừng xảy ra nơi đây.

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện An Lão, tỉnh Bình Định hơn 43ha rừng tự nhiên thuộc tiểu khu 1, xã An Hưng bị tàn phá. Hiện các địa phương, đơn vị liên quan như xã An Hưng, Kiểm lâm An Lão đang đổ lỗi cho nhau. UBND huyện An Lão cũng đã có văn bản gửi UBND tỉnh báo cáo vụ phá rừng trái phép này và đề nghị hỗ trợ điều tra.

Rừng bị tàn phá tan hoang.

Đây là vụ phá rừng có quy mô lớn, tính chất nghiêm trọng nên UBND huyện An Lão kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vào cuộc điều tra, xác minh đối tượng vi phạm.

Được biết, khu vực rừng bị chặt phá nằm giáp ranh giữa 2 huyện An Lão và Hoài Nhơn của tỉnh Bình Định và huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Ông Đoàn Văn Tá, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện An Lão, tỉnh Bình Định cho biết: Khu vực này nằm ở thung lũng, đường sá đi lại khó khăn nên khi đi tuần tra anh em cũng không đi hết và cũng có tâm lý chủ quan.

Những cây rừng đường kính hơn 30cm vừa bị chặt hạ còn trơ gốc.

Lãnh đạo huyện An Lão cho biết đến nay, lực lượng Hạt Kiểm lâm huyện An Lão đã tiến hành đo đạc, xác định có 43,7 ha rừng do UBND xã An Hưng quản lý bị chặt phá trái phép ở 2 khoảnh. Cây gỗ bị chặt hạ có đường kính từ 10-35 cm; thân gỗ có chiều dài từ 8-11m.

Tại hiện trường cho thấy, đối tượng đã sử dụng cưa máy loại cầm tay để cưa hạ cây rừng. Điều đáng nói là vụ việc xảy ra từ 1 đến 2 tháng nay và phá rừng có tổ chức. Các đối tượng phá rừng có thời gian làm đường, đưa phương tiện cơ giới vào tận nơi để chặt phá rừng.

Cả cánh rừng trơ trụi mà lực lượng Kiểm lâm không hề hay biết.

UBND huyện An Lão vừa thành lập 1 tổ công tác đặc biệt gồm 16 người tham gia nắm thông tin, điều tra, xác minh đối tượng phá rừng. UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo các ngành liên quan cử cán bộ lên kiểm tra hiện trường và đề nghị Công an khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của từng đơn vị, cá nhân liên quan.

Ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định vừa trực tiếp đi kiểm tra hiện trường về cho biết đây là vụ phá rừng nghiêm trọng: "Đây là vụ việc phá rừng quy mô rất trầm trọng trên địa bàn tỉnh Bình Định. Chúng tôi cho rằng đây là vụ việc có tổ chức trong 1 thời gian rất ngắn từ 1 đến 2 tháng".

Lực lượng công an huyện vào cuộc điều tra.

Hiện nay, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Công an tỉnh, cũng như UBND huyện cũng đã chỉ đạo Công an huyện. Chúng tôi sẽ chỉ đạo cho Hạt kiểm lâm, Chi cục Kiểm lâm để kiểm tra, triển khai trong việc hồ sơ ban đầu, sau đó làm các thủ tục tiếp theo, kịp thời báo cáo cho các đơn vị chức năng để truy tố vụ án./.

Theo vov

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !