Thủ tướng Ukraine Oleksiy Goncharuk bất ngờ từ chức chỉ sau 4 tháng

Theo RIA Novosti, Thủ tướng Ukraine Oleksiy Goncharuk đã tuyên bố từ chức. Ông đã công bố điều này trên Facebook của mình.

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Goncharuk. Ảnh: RIA.

“Tôi lên giữ chức này để thực hiện chương trình của tổng thống. Đối với tôi, tổng thống là tấm gương về sự cởi mở và chính trực. Tuy nhiên, để gạt bỏ mọi nghi ngờ về sự tôn trọng và tin tưởng của chúng tôi đối với tổng thống, tôi đã viết một lá thư xin từ chức và trao cho tổng thống quyền đưa ra việc này trước nghị viện”, ông Goncharuk viết trên trang Facebook cá nhân.

Theo truyền thông Ukraine, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhận được đơn từ chức của Thủ tướng và sẽ sớm xem xét giải quyết.

Trước đó, một đoạn video được đăng tải trên kênh Youtube quay tại cuộc họp, trong đó ông Goncharuk tuyên bố nhà lãnh đạo Ukraine Vladimir Zelensky hiểu biết rất sơ khai về các quy trình kinh tế, đầu óc tổng thống cũng trống rỗng đầy “mê muội” và ông Goncharuk tự gọi bản thân mình là người hoàn toàn không biết gì về kinh tế.

Ngày 29/8/2019, ông Oleksiy Goncharuk được Quốc hội Ukraine bổ nhiệm làm Thủ tướng khi mới 35 tuổi, ông Goncharuk đã trở thành người trẻ tuổi nhất từng giữ cương vị thủ tướng của Ukraine.

Thủ tướng Ukraine Goncharuk sinh ngày 7/7/1984 tại Horodnia, Ukraine. Cha ông từng là một thành viên của Đảng Dân chủ Xã hội Ukraine. Ông Goncharuk từng có nhiều năm làm việc trong một tổ chức phi chính phủ do Liên minh châu Âu tài trợ nhằm cải thiện môi trường kinh doanh ở Ukraine. Ngày 28/5/2019, ông Goncharuk được bổ nhiệm làm Phó chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine khi ông Zelensky nhậm chức Tổng thống.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều