​Thủ tướng tiếp các doanh nghiệp nước ngoài bên lề VBS

Chiều 7/11, tại Đà Nẵng, bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp lớn của Trung Quốc; tiếp lãnh đạo các tập đoàn Abbott, Exil Mobil.

Trung Quốc là láng giềng gần gũi, đối tác quan trọng hàng đầu

Tiếp đoàn doanh nghiệp lớn của Trung Quốc do ông Trần Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban CCPIT dẫn đầu, Thủ tướng hoan nghênh, đánh giá cao việc Ủy ban CCPIT thúc đẩy nhiều doanh nghiệp Trung Quốc tham dự và đóng góp tích cực vào các hoạt động Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, trong đó có Hội nghị VBS; cũng như phối hợp, hỗ trợ các đối tác Việt Nam thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt-Trung.

Khẳng định Trung Quốc là láng giềng gần gũi và là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, Thủ tướng khẳng định tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, hiện chưa được khai thác hết. Do đó, vai trò của Ủy ban CCPIT rất quan trọng, nhất là trong việc thúc đẩy kim ngạch thương mại, đầu tư giữa hai nước.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam hoan nghênh và tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Trung Quốc mở rộng hợp tác kinh tế-thương mại, đầu tư cùng có lợi tại Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực phù hợp với nhu cầu và chiến lược của Việt Nam.

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị Ủy ban CCPIT tích cực phối hợp với các bộ, ngành liên quan của Việt Nam, nhất là VCCI tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để tăng cường quan hệ kinh tế Việt-Trung. Khuyến khích các doanh nghiệp Trung Quốc mở rộng nhập khẩu các mặt hàng Việt Nam có thế mạnh như nông, lâm, thuỷ hải sản, góp phần thúc đẩy thương mại hai nước phát triển ổn định, cân bằng và bền vững. Thúc đẩy các doanh nghiệp có uy tín và thực lực của Trung Quốc đầu tư các dự án quy mô lớn, sử dụng công nghệ cao ở Việt Nam trong cơ sở hạ tầng, giao thông.

Ông Trần Châu nhất trí cho rằng quan hệ thương mại của hai nước còn tiềm năng rất lớn. Ông khẳng định sẽ nỗ lực thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư thời gian tới. Các doanh nghiệp Trung Quốc rất quan tâm đến bài phát biểu sáng nay của Thủ tướng tại VBS và ấn tượng với việc Việt Nam có tốc độ tăng trưởng liên tục ở mức cao trong 10 năm qua.

“Tiềm năng phát triển thương mại của hai nước còn rất lớn. Chúng tôi nhất định sẽ khai thác tốt hơn nữa tiềm năng này”, ông Trần Châu nói và cho biết, sẽ thúc đẩy nhập khẩu sản phẩm, hàng hóa từ phía Việt Nam để cân bằng thương mại hai nước. Không những thế, sẽ tăng cường hợp tác đầu tư vào Việt Nam.

Đánh giá cao môi trường kinh doanh của Việt Nam, các doanh nghiệp Trung Quốc cho biết sẽ chọn Việt Nam là điểm đến để mở rộng đầu tư, tìm kiếm nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh.

Ghi nhận những hỗ trợ tích cực của doanh nghiệp cho hoạt động Tuần lễ APEC

Tiếp ông Martin Nordenstahi, phụ trách khu vực châu Á, Tập đoàn Abbott, Thủ tướng hoan nghênh và đánh giá cao việc Abbott tích cực tham dự và tài trợ thiết thực cho các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017; đánh giá cao việc Abbott đầu tư, kinh doanh sản xuất thực phẩm dinh dưỡng, sữa các loại tại Việt Nam. Thủ tướng cũng ghi nhận những hoạt động tích cực của Abbott thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt-Mỹ và tham gia nhiều hoạt động xã hội thiết thực ở Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ tiếp ông Martin Nordenstahi, phụ trách khu vực châu Á, Tập đoàn Abbott.

Thủ tướng đề nghị Abbott tiếp tục tăng cường hợp tác, đầu tư gắn với ứng dụng, chuyển giao công nghệ hiện đại trong lĩnh vực y tế, dược phẩm với nhiều sản phẩm thuốc có chất lượng tốt, giá thành rẻ. Thủ tướng cũng khuyến khích Abbott đầu tư, hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Thủ tướng giao Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Chính phủ tiếp thu ý kiến tham vấn của phía Tập đoàn Abbott trong các lĩnh vực an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, ông Martin Nordenstahi cho biết, các doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn Abbott đang quan tâm và mong muốn mở rộng các hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Hiện Abbott cũng đang triển khai hợp tác với Bộ Y tế trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Abbott cam kết giúp Việt Nam xây dựng một môi trường kinh doanh mở, thân thiện thông quan các hoạt động tham vấn xây dựng chính sách.

Trong khi đó, tiếp ông Liam Mallon, Chủ tịch Công ty Exxon Mobil Development, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao ông Chủ tịch và Tập đoàn Exxon Mobil đã tích cực hưởng ứng, ủng hộ và tham dự các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Thủ tướng mong muốn Exxon Mobil cùng các doanh nghiệp Mỹ đóng góp tích cực vào thảo luận tại APEC 2017, có tiếng nói thúc đẩy liên kết kinh tế trong khu vực. 

Đề cập đến những trao đổi, thống nhất giữa lãnh đạo cấp cao hai nước Việt-Mỹ với nhiều biện pháp cụ thể tăng cường hợp tác kinh tế, trong đó có việc tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Mỹ đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam luôn mong muốn phát triển quan hệ nhiều mặt với Mỹ, mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.

Chia sẻ những cảm nhận khi quay trở lại Việt Nam, quốc gia giàu tiềm năng phát triển, ông Liam Mallon cho rằng thời gian qua, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư; nhờ đó ngày càng thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư nước ngoài; bày tỏ mong muốn muốn đầu tư, sản xuất kinh doanh lâu dài tại Việt Nam. Ông Liam Mallon tin tưởng, với sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp, Việt Nam sẽ tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !