Thủ tướng nhắc ĐHQG Hà Nội không đào tạo chạy theo số lượng

Tại buổi làm việc với ĐHQG Hà Nội ngày 18/3, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh việc chú trọng chất lượng, tạo ra được sự tiến bộ rõ rệt về chất lượng đào tạo, không chạy theo số lượng.
Đề cập đến việc ĐHQG Hà Nội lọt nhóm 250 các ĐH Châu Á - theo Thủ tướng: “Đây không phải là mục tiêu cao nhất, cũng không phải mục tiêu cuối cùng của trường. Nhưng xét trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn đây là nỗ lực rất đáng trân trọng”.

Đánh giá và biểu dương thành tích, sự trưởng thành lớn mạnh của tập thể thầy trò nhà ĐHQG Hà Nội - Thủ tướng yêu cầu ĐHQG Hà Nội thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trong thời gian tới.
Thủ tướng nhắc ĐHQG Hà Nội không đào tạo chạy theo số lượng - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại ĐHQG Hà Nội (Ảnh: Văn Chung)

Một là phải khẩn trương hoàn thiện mô hình tổ chức, cơ chế hoạt động, trực tiếp hoàn thiện để sớm ban hành Nghị định của Chính phủ về tổ chức, bộ máy và cơ chế vận hành.

"ĐHQG Hà Nội phải đặc biệt chú trọng chất lượng, tạo ra được sự tiến bộ rõ rệt về chất lượng đào tạo, không chạy theo số lượng" - Thủ tướng nhấn mạnh. Kĩ sư, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ do ĐHQG Hà Nội đào tạo phải có khả năng thích ứng tốt với môi trường làm việc cạnh tranh cả trong và ngoài nước.

Hai là, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nhà giáo cho đội ngũ cán bộ giảng viên, phấn đấu tăng nhanh giảng viên có trình độ tiến sĩ, GS, PGS. Giảng viên trong trường phải đồng thời là nhà khoa học, thực hiện tốt cả hai nhiệm vụ là vừa giảng dạy, vừa nghiên cứu, tham gia chuyển giao công nghệ. Đồng thời chăm lo đời sống vật chất tinh thần với đội ngũ giảng viên, công nhân viên, SV.

Ba là, từng bước xây dựng ĐHQG Hà Nội thành ĐH hàng đầu về nghiên cứu hàng đầu của cả nước.

Bốn là, tiếp tục mở từng bước vững chắc hợp tác liên kết đào tạo quốc tế với các trường đại học tiên tiến, có uy tín trên thế giới; thu hút các nhà khoa học có trình độ cao, cán bộ quản lí có kinh nghiệm, tài năng ở trong và ngoài nước tham gia hoạt động đào tạo, quản lí với những chính sách, chế độ ưu đãi thiết thực, phù hợp.

Năm là, trong đổi mới phương pháp đào tạo cần coi sinh viên là trung tâm, tạo điều kiện và khuyến khích sinh viên tự học, tự nghiên cứu, sáng tạo. Đồng thời chú trọng giáo dục nhân cách, lí tưởng, nhận thức chính trị và đạo đức cho học sinh, sinh viên.
Thủ tướng nhắc ĐHQG Hà Nội không đào tạo chạy theo số lượng - ảnh 2
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tặng hoa chúc mừng GĐ mới của ĐHQG Hà Nôi - PGS.TS Phùng Xuân Nhạ (Ảnh: Văn Chung)

Thủ tướng nhấn mạnh: “Đất nước ta buộc phải cầm súng chiến đấu, buộc phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh chống xâm lược để giành tự do, thống nhất đất nước. Hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hi sinh.

Ngày nay được sống trong hòa bình, độc lập tự do, được học tập và rèn luyện trong môi trường giáo dục ngày càng hoàn thiện tôi mong rằng HSSV các bạn phải phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đi đầu trong học tập rèn luyện, không ngừng tiếp thu tri thức, công nghệ hiện đại và tinh hoa văn hóa của nhân loại, trở thành những người tri thức mới, cống hiến ngày càng nhiều cho đất nước”.

Nhiệm vụ cuối cùng được Thủ tướng đặt ra là ĐHQG Hà Nội cần chủ động phối hợp chặt chẽ các bộ ngành đẩy nhanh tiến độ xây dựng ĐHQG Hội Nội tại Hòa Lạc - khắc phục tình trạng chậm chạp như những năm qua.

Tiếp lời, Giám đốc ĐHQG Hà Nội PGS.TS Phùng Xuân Nhạ hứa và mong muốn sẽ cùng tập thể cán bộ sinh viên trong trường sớm xây dựng ĐHQG Hà Nội trở thành ĐH nghiên cứu có đẳng cấp trong khu vực và trên thế giới....

Theo Văn Chung/VNN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !