Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam phải phát triển mạng xã hội

Trong buổi làm việc với Bộ Thông tin và Truyền Thông, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải tăng cường làm việc đối với các mạng xã hội nước ngoài nhằm đảm bảo tuân thủ pháp luật Việt Nam đồng thời tiếp tục đẩy mạnh xây dựng mạng xã hội ở Việt Nam.

Chiều 15/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đồng chí Võ Văn Thưởng - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và lãnh đạo một số Bộ, Ngành đã tới dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Trước khi tham dự Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các vị đại biểu đã đi tham quan Triển lãm Công nghệ của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Triển lãm mang chủ đề "Make in Vietnam", từ Make được nhấn mạnh với thông điệp các doanh nghiệp Việt Nam đã làm chủ được công nghệ, tự chế tạo và sản xuất ra được các sản phẩm công nghệ cao. 
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Nguyễn Mạnh Hùng giới thiệu với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về các sản phẩm do Tập đoàn Viettel nghiên cứu và phát triển.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giới thiệu những sản phẩm do chính các tập đoàn của Việt Nam phát triển với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các vị đại biểu.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trải nghiệm đặt món ăn với robot phục vụ nhà hàng Misa. Đây là một sản phẩm được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Sản phẩm tra cứu thông tin về các thủ tục hành chính được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt quan tâm.
Sau khi tham quan toàn bộ triển lãm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã rất ấn tượng với những gì mà ngành thông tin đã đạt được trong thời gian qua.
Trong buổi làm việc chính thức, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông phải tăng cường làm việc đối với các mạng xã hội nước ngoài nhằm đảm bảo tuân thủ pháp luật Việt Nam đồng thời tiếp tục đẩy mạnh xây dựng mạng xã hội ở Việt Nam .
Cũng trong Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã ghi nhận những chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng thời nhấn mạnh: "Việt Nam đang có cơ hội rất lớn cho ngành ICT và phải tận dụng được cơ hội đó để trở thành một Việt Nam hùng cường".
Cuối Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời chúc tới toàn thể Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ làm việc với tinh thần "làm gương, Kỷ cương, Trọng tâm, Bứt phá" theo đúng phương hướng đề ra.

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều