Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Tư pháp Lào

Ngày 01/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Tư pháp Lào Xaysi Santivong.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Tư pháp Lào - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Tư pháp Lào Xaysi Santivong.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao chuyến thăm của Bộ trưởng, cũng như kết quả hội đàm giữa hai Bộ Tư pháp Việt Nam và Lào.

Nhấn mạnh quan hệ hữu nghị, truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào thời gian qua tiếp tục được tăng cường và phát triển tốt đẹp, hiệu quả, thiết thực, Thủ tướng tin tưởng hai nước sẽ tiếp tục thực hiện Hiệp định về hợp tác song phương giữa hai Chính phủ giai đoạn 2016-2020 và Thỏa thuận về Kế hoạch hợp tác giữa Chính phủ hai nước năm 2016 được ký nhân Kỳ họp lần thứ 38 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam – Lào tại Viêng Chăn ngày 27/12/2015.

Thủ tướng nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của quan hệ song phương giữa các cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp và các địa phương hai nước, trong đó có sự hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa Bộ Tư pháp hai nước trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp thời gian qua; khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện, ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp, trong đó có việc cử chuyên gia cao cấp của Bộ Tư pháp Việt Nam sang hỗ trợ công tác xây dựng, tư vấn, hoàn thiện thể chế, pháp luật của nước bạn Lào.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn Bộ Tư pháp hai nước tiếp tục có nhiều bước phát triển tốt đẹp, thực hiện hiệu quả các thỏa thuận hợp tác, góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển quan hệ hợp tác chung giữa hai quốc gia.

Cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, Bộ trưởng Tư pháp Lào Xaysi Santivong tin tưởng trong thời gian tới, hai nước, hai Bộ Tư pháp tiếp tục hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển, ngành Tư pháp Lào sẽ nỗ lực thực hiện tốt các thỏa thuận hợp tác với phía Việt Nam./.

N.K

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !