Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Campuchia

Nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen, hôm nay 12/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ rời Hà Nội sang thăm làm việc tại Vương quốc Campuchia.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Campuchia - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Campuchia Hun Sen tại cuộc hội đàm ngày 26/12 vừa qua tại Hà Nội (Ảnh VGP/Nhật Bắc)

Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Chính phủ trong năm 2014 nhằm tiếp tục thắt chặt mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống và đẩy mạnh hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia. 

Chuyến thăm kéo dài đến ngày 14/1. 

Chuyến thăm, làm việc tại Campuchia của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng diễn ra trong bối cảnh Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đã thắng lợi trong cuộc bầu cử Quốc hội nhiệm kỳ 5 và Thủ tướng Hun Sen được tái bổ nhiệm làm Thủ tướng Chính phủ mới. Việt Nam và Campuchia cũng vừa phối hợp tổ chức các hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 35 năm Ngày chiến thắng chế độ diệt chủng ở Campuchia (07/01/1979 - 07/01/2014).

Trong những năm qua, Việt Nam và Campuchia thường xuyên trao đổi đoàn các cấp. Hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước tiếp tục phát triển nhanh, riêng kim ngạch thương mại hai chiều năm 2013 giữa hai nước đạt khoảng 3,5 tỷ USD. 

Tính đến tháng 6/2013, Việt Nam đã đầu tư vào Campuchia 126 dự án với tổng vốn 3 tỷ USD tập trung một số lĩnh vực như: trồng cây công nghiệp; khai khoáng; thăm dò, tìm kiếm và kinh doanh sản phẩm dầu khí; phát triển nguồn điện; viễn thông; tài chính, ngân hàng…

Hợp tác an ninh, quốc phòng giữa hai nước cũng được tăng cường, nhất là hai bên đã phối hợp chặt chẽ, trao đổi thông tin giải quyết tốt các vụ việc phát sinh trên biên giới cũng như tăng cường hợp tác đào tạo, duy trì tuần tra chung trên biển, đồng thời hợp tác chặt chẽ trong công tác tìm kiếm, cất bốc và hồi hương hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia. 

Một trong những nhiệm vụ quan trọng là công tác phân giới cắm mốc biên giới Việt Nam-Campuchia cũng tiếp tục được hai bên phối hợp triển khai tích cực và cùng khẳng định quyết tâm đẩy mạnh hợp tác để sớm hoàn thành công tác này, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển.

Nếu như Thủ tướng Hun Sen chọn Việt Nam là nước đầu tiên đến thăm chính thức sau khi được tái bổ nhiệm làm Thủ tướng Chính phủ mới của Campuchia thì Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chọn Campuchia là nước đầu tiên đến thăm làm việc trong năm mới 2014. Điều này cũng đã thể hiện rõ sự coi trọng, tình đoàn kết cũng như mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước. 

Chuyến thăm làm việc lần này của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Campuchia chắc chắn sẽ thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân mỗi nước./.

Nguồn: vov.vn

Xây dựng con người và công nghệ hướng tới một Việt Nam bao trùm số

Nhằm tạo cầu nối giữa những người sáng tạo công nghệ và các nhóm yếu thế, “Sáng kiến công nghệ bao trùm” giúp họ hòa nhập và phát triển, từ đó thúc đẩy xã hội công bằng và bền vững.

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Đang cập nhật dữ liệu !