Thủ tướng Netanyahu cảnh báo chiến tranh ở Gaza sẽ bùng nổ trước bầu cử Israel

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết cuộc chiến tranh chống lại các lực lượng vũ trang ở Dải Gaza có thể sẽ bùng nổ vào bất kỳ thời điểm nào, thậm chí là trước khi cuộc bầu cử quốc hội Israel bắt đầu.

Tuyên bố trên được ông Netanyahu đưa ra sau khi lực lượng vũ trang Hamas tiến hành nhiều cuộc tấn công nhằm vào Israel, và quân đội Israel đáp trả bằng các cuộc không kích nhằm vào các phiến quân.

Tên lửa do các lực lượng vũ trang ở Dải Gaza phóng tới Israel.

“Một chiến dịch quân sự ở Dải Gaza hoàn toàn có thể xảy ra vào bất kỳ lúc nào, thậm chí là 4 ngày trước khi cuộc bầu cử quốc hội Israel diễn ra. Thời điểm cuộc bầu cử diễn ra không liên quan đến quyết định tham chiến”, ông Netanyahu trả lời sau khi trở về từ Nga, nơi ông có cuộc trao đổi trực tiếp với Tổng thống Vladimir Putin.

Tuyên bố của ông Netanyahu cũng giống với những gì ông từng nói trước đây rằng do căng thẳng ở Dải Gaza ngày càng lớn Israel “sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiến hành chiến dịch quân sự, tuyên chiến với các thế lực khủng bố” tại đây. Ông Netanyahu cũng tuyên bố nếu được tái đắc cử Thủ tướng, ông sẽ tiến hành sáp nhập một số khu vực ở Bờ Tây.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi ông Netanyahu buộc phải hủy bỏ một sự kiện kêu gọi bầu cử ở Ashdod (Israel) và phải cho cử tri sơ tán do còi báo động tấn công tên lửa vang lên.

Dự kiến cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 17/09/2019 tới và Israel sẽ phải bầu chọn các nghị sĩ mới cho Quốc hội Israel.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều