Thủ tướng Medvedev nói đến "cơn cuồng loạn" chống Nga

Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) cấm Nga tham gia các giải đấu lớn trong vòng 4 năm.

Theo RIA Novosti, Thủ tướng Dmitry Medvedev tuyên bố trong cuộc họp với các Phó Thủ tướng Nga, quyết định của Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) đối với các vận động viên Nga cho thấy sự tiếp diễn “cơn cuồng loạn” chống lại Nga, vốn đã thành “mãn tính”.

Trước đó, vào ngày 25/11, WADA đã khuyến nghị cấm Nga tổ chức các cuộc thi quốc tế trong vòng 4 năm, chỉ các vận động viên “an toàn” của Nga ở tình trạng trung lập sẽ được phép tham gia Olympic 2020 tại Tokyo, như từng xảy ra cho 168 người Nga ở Olympic Mùa Đông 2018, khi đó Nga bị cấm tham gia.Và không cho phép đội tuyển Nga tham gia các giải đấu lớn trong vòng 4 năm. Nga sẽ có 21 ngày để nộp đơn kháng cáo cho Tòa Trọng tài Thể thao.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: RIA

Cờ và quốc ca Nga sẽ bị cấm tại Olympic 2020. Tuy nhiên, Nga vẫn sẽ được tham dự giải bóng đá châu Âu Euro 2020, vì UEFA không được ghi vào nhóm tổ chức sự kiện lớn.

“Việc những quyết định như vậy lặp đi lặp lại và thường liên quan đến các VĐV cách này cách khác đã bị phạt chứ chưa nói đến những điểm khác, hiển nhiên cho thấy đây là sự tiếp diễn “cơn cuồng loạn” chống lại Nga, đã thành “mãn tính””, ông Medvedev nói.

Đồng thời, ông Medvedev cũng tuyên bố rằng không thể phủ nhận là trong cộng đồng thể thao Nga vẫn hiện hữu “bóng dáng” của doping.

“Không thể phớt lờ quyết định của Cơ quan phòng chống doping quốc tế về các VĐV của chúng ta. Bây giờ tôi sẽ không dẫn ra những phân tích chi tiết nữa, cách đây chưa lâu khi trả lời phỏng vấn tôi đã nói rằng trong trường hợp này, rõ ràng cả về phía Nga, ý tôi muốn nói là trong cộng đồng thể thao của chúng ta, cho đến nay vẫn còn tồn tại vấn đề doping, thực tế đó không thể phủ nhận”, ông Medvedev nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều