Thủ tướng Đức Merkel ra điều kiện dỡ bỏ trừng phạt Nga, bị choáng khi gặp ông Zelensky

Reuters đưa tin, Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 18/6 khẳng định các lệnh trừng phạt mà phương Tây áp đặt với Nga sẽ không được dỡ bỏ trừ phi chủ quyền của Ukraine được khôi phục.

Thủ tướng Đức Merkel, Tổng thống Ukraine Zelensky.

Bà Merkel cho biết bà và Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, người đang ở thăm Berlin đã thảo luận về thỏa thuận Minsk và nói thêm rằng: "Chừng nào chưa có tiến triển trên mặt trận này thì các lệnh trừng phạt chưa thể được dỡ bỏ và các lệnh trừng phạt liên quan bán đảo Crimea cũng chỉ có thể được dỡ bỏ một khi bán đảo này trở về với Ukraine".

Trong diễn biến khác, Thủ tướng Đức Angela Merkel bị choáng trong cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Video Thủ tướng Đức Merkel bị choáng khi gặp Tổng thống Ukraine Zelensky

Kênh truyền hình REN TV đăng tải đoạn video cho thấy các nhà lãnh đạo của hai nước Đức, Ukraine đứng cạnh nhau trên thảm đỏ. Đột nhiên, bà Merkel bắt đầu bị run rẩy. Trong một phút bà thay đổi vị trí bàn tay khoảng mươi lần. Trong khi đó, Tổng thống Zelensky không phản ứng với những gì đang xảy ra.

Thủ tướng Đức có thể bị mệt do nhiệt độ ở Berlin hôm thứ Ba (18/6) lên tới 30 độ C.

Nhà lãnh đạo Ukraine tới Đức trong chuyến thăm một ngày, có cuộc gặp chính thức đầu tiên với Thủ tướng Merkel. Họ thảo luận về cuộc xung đột ở Donbass và triển vọng hợp tác kinh tế mới.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều