Thủ tướng đồng ý điều chỉnh đường bộ ven biển đoạn qua Nghệ An

Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh hướng tuyến và tiến độ đầu tư đường bộ ven biển, đoạn qua tỉnh Nghệ An tại Quy hoạch chi tiết đường bộ Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 129/QĐ-TTg ngày 18/1/2010.

Ảnh minh họa

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu, tổ chức triển khai việc đầu tư xây dựng đường bộ ven biển, đoạn qua tỉnh Nghệ An, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định pháp luật.

Tuyến đường ven biển qua địa bàn tỉnh Nghệ An có chiều dài khoảng 90km với quy mô đường cấp III, điểm đầu giáp ranh với tỉnh Thanh Hóa thuộc địa phận xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, điểm cuối giao cắt với đường ven sông Lam và nối với tỉnh Hà Tĩnh tại cầu Cửa Hội nằm trong Quy hoạch chi tiết đường bộ ven biển Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 129/QĐ-TTg ngày 18/1/2010.

Việc điều chỉnh hướng tuyến đường ven biển qua địa bàn tỉnh Nghệ An với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ đầu tư đoạn tuyến đường ven biển, tận dụng các đoạn tuyến đã được UBND tỉnh Nghệ An đầu tư trong thời gian vừa qua; Giảm khối lượng giải phóng mặt bằng, đảm bảo phù hợp với một số quy hoạch đã được điều chỉnh (Quy hoạch chung xây dựng TP Vinh, Quy hoạch Khu công nghiệp Đông Hồi...) và triển khai đầu tư một số tuyến đường trong khu vực có liên quan đến tuyến đường ven biển là cần thiết.

Dự kiến, khi đưa vào khai thác, tuyến đường bộ ven biển sẽ tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương có biển; khai thác, sử dụng hiệu quả tài nguyên biển và vùng ven biển. Ngoài ra, tuyến đường bộ ven biển sẽ kết hợp với hệ thống đê biển và hệ thống đường bộ phòng thủ ven biển nhằm tạo thuận lợi trong xử lý các tình huống ứng phó với thiên tai & tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh khu vực.

Tỉnh Nghệ An đang lập dự án đầu tư theo hình thức PPP,BT, chiều dài 76 Km với tổng mức đầu tư khoảng 4.850 tỷ đồng và thực hiện từ năm 2017 đến năm 2022. Tuyến đường bộ ven biển dài 90 Km với quy mô đường cấp III tại Nghệ An sẽ đi qua địa bàn thị xã Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc và Cửa Lò. Đây là cơ hội thu hút đầu tư trong và ngoài nước tại các khu công nghiệp quan trọng như Nam Cấm, Hoàng Mai I & II, Đông Hồi, Thọ Lộc.

Quyết định 129/QĐ-TTg là quyết định về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết đường bộ ven biển Việt Nam. 

Theo đó, Thủ tướng Phê duyệt Quy hoạch chi tiết tuyến đường bộ ven biển Việt Nam với những nội dung chủ yếu sau:

Quan điểm, mục tiêu:

Tuyến đường bộ ven biển là tuyến đường bộ đi sát biển nhằm khai thác, sử dụng có hiệu quả tài nguyên biển và vùng ven biển, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương có biển, tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền của đất nước;

Tuyến đường bộ ven biển được hình thành trên cơ sở tận dụng tối đa các tuyến đường hiện có kết hợp với việc đầu tư xây dựng mới, kết nối thuận lợi với mạng lưới giao thông và phù hợp với các quy hoạch khác trong vùng, khu vực;

Tuyến đường bộ ven biển không phải là một trục dọc quốc gia, chưa liên tục tại các cửa sông lớn. Quy mô của tuyến đường bộ ven biển phù hợp với điều kiện cụ thể của từng đoạn và không nhất thiết phải đồng nhất trên toàn tuyến;

Tuyến đường bộ ven biển được xây dựng phải phù hợp với điều kiện thuỷ, hải văn và đặc biệt lưu ý tới ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và nước biển dâng;

Tuyến đường bộ ven biển có thể kết hợp với hệ thống đê biển và hệ thống đường phòng thủ ven biển nhằm tạo thuận lợi trong xử lý các tình huống ứng phó với thiên tai và tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh khu vực.

Quy hoạch chi tiết tuyến đường bộ ven biển:

Hướng tuyến: Tuyến đường bộ ven biển bắt đầu tại cảng Núi Đỏ, Mũi Ngọc thuộc địa phận xã Bình Ngọc, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh tới cửa khẩu Hà Tiên, thuộc địa phận thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang với chiều dài khoảng 3.041 km. Hướng tuyến cụ thể của tuyến đường bộ ven biển kèm theo tại Phụ lục của Quyết định này.

Quy mô: Quy mô tối thiểu của các đoạn tuyến đường bộ ven biển như sau:

Vùng ven biển miền Bắc (các tỉnh từ Quảng Ninh tới Ninh Bình): cấp III;

Vùng ven biển Bắc Trung Bộ (các tỉnh từ Thanh Hoá tới Quảng Trị): cấp III;

Vùng trọng điểm miền Trung (các tỉnh từ Thừa Thiên Huế tới Bình Định): cấp III;

Vùng cực Nam Trung Bộ (các tỉnh từ Phú Yên tới Bình Thuận): cấp IV;

Vùng Đông Nam Bộ (các tỉnh từ Bà Rịa - Vũng Tàu tới thành phố Hồ Chí Minh): cấp IV;

Vùng Tây Nam Bộ (các tỉnh từ Tiền Giang tới Kiên Giang): cấp IV;

Quy mô tối thiểu áp dụng cho các đoạn tuyến làm mới và các đoạn đường hiện tại có quy mô thấp hơn quy mô tối thiểu. Các đoạn tuyến có quy mô hiện tại lớn hơn quy mô tối thiểu thì giữ nguyên. Các đoạn tuyến đã lập dự án hoặc nằm trong quy hoạch đã được phê duyệt có quy mô lớn hơn quy mô tối thiểu thì tuân thủ theo quy mô đề xuất trong dự án hoặc quy hoạch đó.  

Phân kỳ đầu tư:

Giai đoạn từ nay đến 2020: xây dựng mới, nâng cấp cải tạo khoảng 892 km;

Giai đoạn sau năm 2020: xây dựng mới, nâng cấp cải tạo khoảng 1.058 km.

Nhu cầu vốn đầu tư phát triển: Dự kiến tổng nhu cầu vốn cần bổ sung đầu tư các đoạn tuyến đường bộ ven biển là 28.132,31 tỷ đồng và được phân bổ như sau:

- Giai đoạn đến năm 2020: 16.012,69 tỷ đồng;

- Giai đoạn sau năm 2020: 12.119,62 tỷ đồng;

Nguồn vốn bổ sung dự kiến được huy động từ nguồn ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương và huy động từ các nguồn khác.

Dự  kiến quỹ đất dành cho quy hoạch: Tổng quỹ đất cần bổ sung cho việc xây dựng tuyến đường bộ ven biển khoảng 5.889,78 ha (trong đó diện tích đất nông nghiệp ước tính khoảng 333,97 ha).

Hoàng Nam

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !