Thủ tướng 94 tuổi thử lái xe Vinfast: Tiếc là tôi chỉ lái được đến hơn 100km/h

Buổi lái thử xe diễn ra trong khoảng 5 phút với quãng đường khoảng 3km. Theo phiên dịch ngồi trên xe, vì muốn cảm nhận tốc độ xe, ông Mahathir Mohamad đã cố tình giảm tốc độ để tăng khoảng cách với xe an ninh phía trước để có quãng đường phù hợp, nhấn ga đưa chiếc xe vọt lên tới tốc độ hơn 100km/h.

Trưa 28/8, tại khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã có chuyến lái thử xe Vinfast  Lux SA 2.0. 

Buổi lái thử xe Vinfast tại khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) của Thủ tướng Malaysia
Được biết, Thủ tướng Mahathir Mohamad năm nay đã 94 tuổi. Tuy nhiên, ông vẫn tự tin ngồi vào ghế lái và mời Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng ngồi cùng xe để cảm nhận chiếc xe mới xuất xưởng của Vinfast.

Buổi lái thử xe diễn ra trong khoảng 5 phút với quãng đường khoảng 3km. Theo phiên dịch ngồi trên xe, vì muốn cảm nhận tốc độ xe, ông Mahathir Mohamad đã cố tình giảm tốc độ để tăng khoảng cách với xe an ninh phía trước để có quãng đường phù hợp cho việc nhấn ga, đưa chiếc xe vọt lên tới tốc độ hơn 100km/h.

"Xe rất khỏe và có thiết kế rất đẹp, tiếc là tôi chỉ lái được hơn 100km/h" - Thủ tướng Mahathir Mohamad trả lời câu hỏi "Ông cảm nhận thế nào" của ông Phạm Nhật Vượng khi xuống xe.

Chiếc xe Vinfast Lux SA 2.0 mà Thủ tướng Malaysia lái thử là mẫu xe SUV 7 chỗ, nặng 2,1 tấn, động cơ 228 mã lực, hộp số ZF tự động 8 cấp, hệ dẫn động hai cầu.

Xe được trang bị 6 túi khí và các hệ thống an toàn như chống bó cứng phanh (ABS), phân bổ lực phanh điện tử (EBD), hỗ trợ phanh khẩn cấp (BA), cân bằng điện tử (ESC), chống trượt (TCS), chống lật (ROM) và hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAS).

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều