Thứ trưởng Trương Minh Tuấn thăm và tặng quà huyện A Lưới

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn và đoàn công tác đã có chuyến thăm và tặng quà tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại đây, đoàn công tác đã tặng huyện A Lưới 10 bộ máy vi tính và 20 suất quà, mỗi suất 5 triệu đồng cho các gia đình chính sách. 

Cũng nhân dịp này, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã đến thăm gia đình của các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Hồ Vai, Hồ Kan Lịch, Hồ A Nun, Hồ Đơm và tham dự các hoạt động của Ngày hội văn hoá các dân tộc thiểu số huyện A Lưới lần thứ nhất. 

Huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế nằm trên tuyến đường Hồ Chí Minh lịch sử nổi tiếng với các địa danh ác liệt trong thời kỳ chiến tranh như Suối Máu, Đồi Thịt Băm.... Các dân tộc Tà Ôi, Pa Kô, Pa Hy ở đây lấy họ Hồ của lãnh tụ Hồ Chí Minh làm họ của dân tộc mình. 

Qua hai cuộc chiến tranh, những người dân tộc họ Hồ ở đây đã anh dũng chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Các vị anh hùng Hồ Vai, Hồ Kan Lịch, Hồ A Nun… đều ở xã Hồng Bắc, huyện A Lưới là những huyền thoại được nhiều thế hệ biết đến qua sách giáo khoa.

Sau khi làm việc với lãnh đạo huyện A Lưới, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo Vụ Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông, tăng cường công tác thông tin cơ sở, đặc biệt là triển khai có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia đưa hệ thống phát thanh truyền hình phục vụ cho đồng bào các xã biên giới. 

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn thăm và tặng quà huyện A Lưới - ảnh 1
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn thăm và tặng quà huyện A Lưới - ảnh 2
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn thăm và tặng quà huyện A Lưới - ảnh 3
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn thăm và tặng quà huyện A Lưới - ảnh 4

Theo MIC

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !