Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo tiếp Tổng giám đốc CJ CGV Việt Nam

Trao đổi với Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo, Tổng Giám đốc CJ CGV Việt Nam Dongwon Kwak bày tỏ mong muốn đóng góp để đưa điện ảnh Việt Nam vào top 5 quốc gia có điện ảnh phát triển nhất trên thế giới trong 7 - 8 năm nữa.

Chiều 11/4/2017, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đã có buổi tiếp xã giao ông Dongwon Kwak, Tổng Giám đốc Công ty CJ CGV Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo tiếp Tổng giám đốc CJ CGV Việt Nam - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo (bên phải) tiếp Tổng Giám đốc CJ CGV Việt Nam Dongwon Kwak

Tổng Giám đốc Dongwon Kwak bày tỏ lời cảm ơn sự hỗ trợ từ Bộ TT&TT và các cơ quan báo chí Việt Nam trong suốt thời gian qua đối với CJ CGV Việt Nam, một trong những đơn vị phát hành phim và quản lý rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Hiện CJ CGV Việt Nam đang đầu tư vào 3 lĩnh vực chính gồm: hệ thống cụm rạp chiếu phim tại nhiều tỉnh thành, nhập khẩu phim và tối đa hóa nguồn lực tại địa phương.

Nhấn mạnh rằng Việt Nam có nhiều tiềm năng về lĩnh vực điện ảnh như Việt Nam có dân số gấp 2 lần Hàn Quốc, có nhiều tài năng điện ảnh rất lớn, ông Dongwon Kwak cho biết CJ CGV không chỉ hướng tới mục đích kinh doanh lợi nhuận tại Việt Nam mà còn mong muốn đóng góp tốt nhất cho sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam, sản xuất ra nhiều bộ phim chất lượng cao và đóng góp cho sự phát triển kinh tế nói chung.

Được biết, năm 1988, CGV lần đầu tiên mở tổ hợp giải trí văn hóa tại Hàn Quốc. Tại thời điểm đó, Hàn Quốc còn chưa nằm trong top 20 quốc gia có nền điện ảnh phát triển nhất thế giới, nhưng nay Hàn Quốc đã lọt vào top 5 và đạt doanh số phòng vé rất cao.

“Với những kinh nghiệm có được từ Hàn Quốc, chúng tôi mong muốn đóng góp để đưa Việt Nam vào top 5 quốc gia có nền điện ảnh phát triển nhất trên thế giới trong 7 - 8 năm nữa”, Tổng Giám đốc CJ CGV Việt Nam nói.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo tiếp Tổng giám đốc CJ CGV Việt Nam - ảnh 2
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo tặng Tổng Giám đốc Dongwon Kwak bức tranh ghép bằng tem làm quà lưu niệm.

Đánh giá cao hoạt động của CJ CGV Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực phát hành quảng cáo phim, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo bày tỏ mong muốn CJ CGV Việt Nam tích cực giúp điện ảnh Việt Nam vươn ra thế giới với bản sắc riêng của dân tộc.

Cũng theo Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, cả nước hiện có 67 đài phát thanh, truyền hình và khoảng 300 kênh truyền hình, rất mong CJ CGV Việt Nam hỗ trợ sản xuất các bộ phim để công chúng có thể xem những bộ phim có chất lượng cao, nội dung hấp dẫn.

TIN LIÊN QUAN
Bình Minh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều