Thủ khoa kép chinh phục đỉnh Olympia

Nguyễn Ngọc Anh là thí sinh đầu tiên có mặt trong trận chung kết năm của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm nay. Đặc biệt hơn, Ngọc Anh còn là thủ khoa của cả hai trường đại học lớn.

Thủ khoa kép chinh phục đỉnh Olympia  - ảnh 1
Nguyễn Ngọc Anh là một trong bốn gương mặt của chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia (Ảnh: FB nhân vật).

Sáng 30/7, Đại học Sư phạm Hà Nội công bố kết quả thi tuyển sinh đại học năm 2014, trong đó thủ khoa khối A của Trường là Nguyễn Ngọc Anh – học sinh Trường THPT Cầu Xe (Tứ Kì- Hải Dương) với số điểm 28,5.

Trước đó Ngọc Anh đã nhận tin đỗ thủ khoa ĐH Y Dược Hải Phòng với số điểm 29. Ngọc Anh còn là thí sinh đầu tiên có mặt trong trận chung kết năm của chương trình Đường lên đỉnh Olympia sẽ diễn ra vào sáng chủ nhật (3/8) tới.

Trò chuyện với phóng viên, Ngọc Anh cho biết: Những tin vui nhận được liên tiếp trong tuần qua khiến em rất vui mừng. Em sẽ chọn học Trường ĐH Sư phạm Hà Nội vì từ lâu em đã muốn làm một thầy giáo dạy Toán. Sau đó, em muốn trở thành một nhà nghiên cứu Toán học.

Còn mục tiêu trước mắt của em sẽ là phấn đấu hết sức để đạt được kết quả cao nhất tại cuộc thi chung kết đường lên đỉnh Olympia trong tuần này.

Thầy cô tự hào về cậu học sinh xuất sắc

Trong quá trình học phổ thông , Ngọc Anh đã giành được nhiều giải thưởng như giải Ba học sinh giỏi Toán cấp tỉnh, giải Ba cuộc thi giải Toán trên máy tính cầm tay Casio Toàn quốc. Lớp 12, Ngọc Anh được lựa chọn đi thi chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”, em đều giành số điểm cao nhất trong các cuộc thi tuần, tháng và quý.

Nhận xét về học trò, cô Phạm Thị Thanh - Giáo viên chủ nhiệm - cho biết: Ngọc Anh là lớp trưởng, cũng là học sinh học giỏi nhất lớp, có ý thức tự học cao, trí nhớ tốt và khả năng làm việc rất tốt. Không chỉ học giỏi, Ngọc Anh, nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp nên phong trào tự học của lớp luôn đứng đầu toàn trường.

Còn thầy Nguyễn Văn Hiền - Giáo viên dạy Toán - chia sẻ: Ngọc Anh có tư duy Toán học rất tốt, các bài kiểm tra của em đều đạt điểm tuyệt đối trong suốt 3 năm học. 

Việc Ngọc Anh vừa là thủ khoa của 2 trường đại học, vừa lọt vào trận chung kết của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia khiến cho tất cả các thầy cô trong trường THPT Cầu Xe vui mừng. Ai cũng tự hào vì trong một ngôi trường, một địa phương còn gặp nhiều khó khăn lại có một học trò xuất sắc như thế.

Kinh nghiệm học tập của thủ khoa kép

Do có mẹ làm giáo viên, Ngọc Anh từ nhỏ đã có môi trường học tập tốt, được mẹ kèm cặp, dạy dỗ, tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt để em phát huy tối đa trong học tập. Trong mỗi kì thi lớn nhỏ, mẹ đều có mặt bên cạnh Ngọc Anh, chăm cho con trong từng bữa ăn, giấc ngủ. Ngọc Anh tâm sự, mẹ là người có ảnh hưởng lớn nhất đối với em.

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập, Ngọc Anh cho biết, cần tập trung nghe giảng, ghi chép đầy đủ tại giờ học trên lớp. Sau đó là tự học ở nhà. Quan trọng là phải có sự yêu thích đối với môn học vì chỉ có sự yêu thích với có thể tìm hiểu và khám phá sâu hơn về những môn học đó.

Việc đọc sách là rất quan trọng. Các môn Lí, Hoá, Sinh em hay mượn sách ở thư viện, cần điều gì em hay ghi vào sổ tay để xem lại. Nếu quyển nào hay em mượn đi photo về đọc, vì như thế vừa tiết kiệm chi phí, hơn nữa những quyển này cũng rất khó tìm mua. 

Còn môn Toán thì em thường tìm hiểu thêm những kiến thức tại tạp chí Toán học và Tuổi trẻ. Những đề thi trên mạng cũng rất bổ ích để em tích lũy thêm kiến thức.

Trước trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2014, Ngọc Anh chia sẻ: Chủ nhật tuần này, em sẽ thi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia. Tuy không đạt mục tiêu vô địch, nhưng em sẽ thi hết mình để không phụ lòng mẹ và thầy cô giáo trong trường, các bạn của em.

Cả ba bạn trong trận chung kết đều rất giỏi, các bạn đều là những học sinh của trường chuyên, và là các trường có truyền thống tham gia Đường lên đỉnh Olympia. Các bạn cũng đã giành được số điểm rất cao và có những chiến thắng thuyết phục trong ba cuộc thi trước.

Nguồn GDTĐ

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều