Thu hồi dự án “không dành cho người nhút nhát” hồ Thủy Tiên

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa có quyết định thu hồi khu du lịch sinh thái hồ Thủy Tiên (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) giao cho Sở TN&MT quản lý.

Theo đó, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên – Huế thông tin, UBND tỉnh vừa có quyết định bàn giao công viên nước hồ Thủy Tiên từ Công ty TNHH Haco Huế cho Sở quản lý.

Thu hồi dự án “không dành cho người nhút nhát” hồ Thủy Tiên - ảnh 1

Công trình khu du lịch sinh thái hồ Thủy Tiên đã được UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế thu hồi.

Công viên nước hồ Thủy Tiên cách trung tâm TP.Huế khoảng 10km về phía Tây Nam và được Công ty Du lịch Cố đô đầu hơn 70 tỷ đồng trên diện tích khoảng 20ha đất. Khu du lịch này có sân khấu nhạc nước với sức chứa 2.500 chỗ ngồi, hệ thống 20 phòng ngủ cao cấp nằm đan xen trên các đồi núi.

Công ty Du lịch Cố đô đầu tư dang dở và không thu hút được du khách. Trước sự việc đó, được chuyển nhượng cho Công ty TNHH Haco Huế tiếp tục đầu tư.

Bắt đầu từ năm 2004, Công ty TNHH Haco Huế thiết kế lại dự án với tổng kinh phí dự kiến đầu tư tiếp tục là 270 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện nay công trình vẫn bị bỏ hoang, đổ nát.

Dự án bị thu hồi do Công ty Haco Huế chậm đưa khu du lịch hồ Thủy Tiên vào hoạt động theo đúng tiến độ.  Khoảng 495.929 m2 cùng các công trình trên đất của dự án Trung tâm vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên được bàn giao lại cho Trung tâm Phát triển quỹ đất (Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên-Huế) quản lý.

Do bị bỏ hoang từ lâu các công trình xuống cấp, hư hỏng nặng.

Ngày 4/1/2016, tờ HuffingtonPost của Mỹ đã đăng tải bài viết về Khu du lịch sinh thái hồ Thủy Tiên có viết: "Công viên nước bỏ hoang không dành cho những trái tim nhút nhát".

Thu hồi dự án “không dành cho người nhút nhát” hồ Thủy Tiên - ảnh 2
Thu hồi dự án “không dành cho người nhút nhát” hồ Thủy Tiên - ảnh 3
Thu hồi dự án “không dành cho người nhút nhát” hồ Thủy Tiên - ảnh 4
Thu hồi dự án “không dành cho người nhút nhát” hồ Thủy Tiên - ảnh 5
Thu hồi dự án “không dành cho người nhút nhát” hồ Thủy Tiên - ảnh 6
Thu hồi dự án “không dành cho người nhút nhát” hồ Thủy Tiên - ảnh 7
Thu hồi dự án “không dành cho người nhút nhát” hồ Thủy Tiên - ảnh 8

Một số hạng mục bên trong bị xuống cấp, hư hỏng nặng nhưng Công ty TNHH Haco Huế vẫn chưa triển khai dự án theo tiến độ.

Hà Oai

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.