Thu giữ nhiều xe máy, kích điện, hung khí của ổ nhóm trộm hàng trăm tấn chó

Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 17 đối tượng trong ổ nhóm trộm hàng trăm tấn chó để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Ngoài ra, cơ quan này cũng thu giữ 20 xe máy, 10 kích điện, 8 chai ớt bột, nhiều dao, kiếm...và tang vật khác.

Các đối tượng tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an cung cấp)

Chiều 16/9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) vừa triệt phá thành công chuyên án 218T và bắt giữ 17 đối tượng liên quan đến ổ nhóm trộm hàng trăm tấn chó tại địa phương.

Theo điều tra của Công an, ổ nhóm này hoạt động vô cùng tinh vi, táo tợn và manh động. Chúng thường đi 2 người 1 xe máy mang BKS giả, xe không BKS, đeo khẩu trang, bịt mặt, mặc quần áo ngụy trang, mang theo kích điện, bình xịt hơi cay, dao, kiếm, xăng, ớt bột...để sẵn sàng chống trả, tấn công lại lực lượng chức năng vây bắt và nhân dân.

Để tránh sự theo dõi, phát hiện của cơ quan chức năng, người dân mỗi lần đi trộm chó các đối tượng thường hẹn nhau đi lấy đồ nghề để gây án và mang tang vật đi ngay.

Như Infonet đã thông tin, vào rạng sáng 15/9, Phòng CSHS đã bất ngờ ra quân khám xét 3 điểm tập kết chó bắt trộm và bắt giữ 4 đối tượng chuyên thu mua chó trộm bao gồm: Lê Thị Phượng (SN 1985, trú xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân); Lê Thị Huệ (SN 1984, trú xã Xuân Phong, huyện Thọ Xuân); Bùi Ngọc Dương (SN 1984, trú xã Quảng Minh, TP Sầm Sơn) và Nguyễn Như Tuấn (SN 1982, trú xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn).

Ngoài ra, Phòng CSHS cũng đã triệu tập 30 đối tượng khác có liên quan đến ổ nhóm trộm chó và tiêu thụ chó đến làm việc. Đồng thời, cơ quan này cũng đã bắt giữ 13 đối tượng trong ổ nhóm này ở các huyện Thọ xuân, Quảng Xương và TP Sầm Sơn.

Tại chỗ, Công an thu giữ 51 con chó với trọng lượng gần 650kg, 10 bộ kích điện, 2 súng bắn điện, 31 ĐTDĐ, 8 chai ớt bột, 20 xe máy, dao, kiếm....và 50 triệu đồng tiền mặt.

Tang vật vụ án (Ảnh: Công an cung cấp)

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã thực hiện việc trộm chó hơn 1 năm nay với số lượng hàng trăm tấn ở các địa phương như Thọ Xuân, Quảng Xương, Triệu Sơn, TP Sầm Sơn...

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều