Thu giữ, cấm tiêu thụ hàng ngàn mũ bảo hiểm không đạt chuẩn

Ngày 17/3, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Hà Nội cho biết qua kiểm tra một số điểm kinh doanh mũ bảo hiểm tại Cầu Giấy và Hoàn Kiếm đã phát hiện thu giữ hơn nghìn mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn.
Thu giữ, cấm tiêu thụ hàng ngàn mũ bảo hiểm không đạt chuẩn - ảnh 1
Đoàn kiểm tra Cục quản lý thị trường kiểm tra  mũ bảo hiểm tại HTX Song Long.

Cụ thể, ngày 16/3, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Thành phố đã kiểm tra các điểm kinh doanh tại số 316, 215, 217, 225B Cầu Giấy, quận Cầu Giấy và điểm kinh doanh số 56, 57 phố Hàng Đậu, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm.

Qua kiểm tra phát hiện,các điểm kinh doanh mũ bảo hiểm này không đạt tiêu chuẩn an toàn của người sử dụng. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã tạm giữ 1.023 chiếc mũ bảo hiểm các loại không hoá đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc, không có nhãn phụ, không có tem kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn hợp quy. Và tạm giữ 341 chiếc tem hợp quy CR, 366 chiếc tem phụ, hướng dẫn sử dụng, 825 cốt nhựa mũ bảo hiểm.

Trước đó, ngày 13/3, Đoàn kiểm tra Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương tiến hành kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về tiêu chuẩn, chất lượng và ghi nhãn hàng hóa đối với mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy tại HTX Song Long có trụ sở tại Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội.

Đại diện HTX Song Long đã xuất trình hợp đồng đánh giá chứng nhận hợp quy giữa HTX với Trung tâm chứng nhận phù hợp Quacert nhưng toàn bộ giấy chứng nhận hợp quy cho 12 loại sản phẩm mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy do HTX sản xuất đều đã hết giá trị sử dụng từ tháng 9/2012.

Đoàn kiểm tra đã lấy 7 mẫu mũ bảo hiểm của HTX Song Long để đưa đi thử nghiệm và sau khi có kết quả sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Kiểm tra tại kho thành phẩm của HTX Song Long đang lưu trữ 4.488 chiếc mũ bảo hiểm. Tính từ ngày 1/3/2013 đến ngày 13/3/2013, HTX Song Long đã xuất kho giao bán tổng số 10.671 mũ bảo hiểm các loại.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu HTX Song Long dừng ngay việc sản xuất và lưu thông trên thị trường 4.488 mũ bảo hiểm đang lưu tại kho thành phẩm. Bên cạnh đó, HTX Song Long có biện pháp thu hồi số mũ bảo hiểm đã đưa ra lưu thông được sản xuất trong thời gian giấy chứng nhận phù hợp quy chuẩn hết hiệu lực.

Xuân Hải

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !