Thót tim cháu bé 3 tuổi phải cấp cứu vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường

Cháu bé 3 tuổi ở Tiên Du, Bắc Ninh đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, sốt cao do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường mầm non.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

 

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của 1 trường mầm non tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, sốt hơn 38 độ do mất nước.

Người nhà bệnh nhi cho hay, chiều ngày 13/9, nhận được điện thoại của lái xe thông báo con bị bỏ quên trên xe từ sáng đến chiều (khoảng 9 tiếng), đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. Bé nhập viện trong tình trạng sốt, lơ mơ.

Sau 2 ngày điều trị bé đã tỉnh, vẫn còn sốt nhẹ, tiếp xúc được với cha mẹ. Được biết công an địa phương đã vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân sự việc. Hiện trẻ được điều trị tích cực và theo dõi nội khoa.

Câu chuyện bỏ quên trẻ trên xe đưa đón của trường học đang gây sự chú ý trong dư luận từ sau vụ việc cháu bé 6 tuổi tử vong ở trường liên cấp GateWay, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Bác sĩ Trần Văn Phúc - Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội cho rằng cái chết của cháu bé ở trường Gateway, đó là cơn ác mộng với tất cả các bậc phụ huynh, là vấn đề tồi tệ nhất với cả xã hội, đặc biệt khi đó là bi kịch hoàn toàn có thể ngăn chặn được.

Vậy tại sao bài học vẫn chưa được rút ra từ vụ Gateway, để sau hơn một tháng lại có thêm cháu bé 3 tuổi ở Bắc Ninh bị bỏ quên trên xe ô tô? Nếu câu trả lời chỉ dừng lại ở sự vô tâm, vô trách nhiệm của nhà trường, của người đưa đón trẻ, thì chưa đủ; và sự việc sẽ còn tiếp tục xảy ra thêm nữa.

TIN LIÊN QUAN
K.C
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều