Thông tin mới vụ thầy giáo dâm ô học sinh lớp 8 ở Gia Lai

Liên quan đến việc thầy giáo H.T.Đ có hành vi dâm ô một học sinh lớp 8, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai đã có văn bản báo cáo Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh.

 Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai đã có báo cáo sự việc lên Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh.

H.T.Đ là Tổng phụ trách Đội - Trường THCS Phan Bội Châu, huyện Đức Cơ, Gia Lai.

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Căn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Gia Lai cho biết: “Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Đức Cơ báo cáo sự việc.

Ngay trong ngày, Sở cũng đã có văn bản gửi UBND tỉnh Gia Lai và Bộ GD&ĐT để báo cáo cụ thể sự việc xảy ra. Hiện, Công an huyện Đức Cơ đang tạm giữ thầy Đ. để điều tra sự việc”.

Theo báo cáo nhanh của Phòng GĐ&ĐT huyện Đức Cơ, chiều ngày 19/12/2018, Chi bộ Trường THCS Phan Bội Châu (nơi thầy H.T.Đ. công tác) họp đánh giá Đảng viên cuối năm, sau đó có tổ chức liên hoan.

Trong tiệc, thầy Đ. có tham gia và uống mấy ly bia. Khoảng 19h cùng ngày, thầy Đ. về nhà ở thị trấn Chư Ty. Trên đường về nhà, thầy Đ. có nhờ em học sinh tên L. (14 tuổi, học sinh lớp 8 của một trường trên địa bàn huyện) lên xe máy và nhờ dẫn đường vào Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ và có hành vi dâm ô với em L. Hiện thầy Đ. đang bị Công an huyện Đức Cơ bắt giữ để phục vụ cho công tác điều tra.

Ông Võ Công Dương - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Cơ cho biết: “Sau khi nắm thông tin, Phòng đã nhắc nhở nhà trường, đồng thời làm công tác tư tưởng, tránh tạo tâm lý hoang mang cho các giáo viên, học sinh. Sự việc nhạy cảm nên chúng tôi đang đợi cơ quan công an có kết luận để có báo cáo cụ thể”.

Được biết, Công an huyện Đức Cơ đã có thông báo về việc bắt giữ ông Đ. trong trường hợp khẩn cấp vì có hành vi "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" gửi Phòng GD&ĐT và trường THCS Phan Bội Châu.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT Gia Lai chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có). Đồng thời chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức Nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác Bộ GD&ĐT đã ban hành.

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã có công văn đề nghị Sở GD&ĐT Gia Lai xác minh, báo cáo sự việc có hành vi vi phạm đạo đức của giáo viên ở Trường THCS tại tỉnh Gia Lai.

TIN LIÊN QUAN
Bá Tứ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều